Thi 2 môn trong một buổi thi lớp 10, thí sinh Hà Nội tiếp cận hình thức thi THPT quốc gia

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sáng 3-6, hơn 85.000 thí sinh dự thi lớp 10 Hà Nội lần đầu tiên sẽ phải làm 2 bài thi trong một buổi kéo dài 2h30. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020, học sinh Hà Nội phải thi 4 môn bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đây là năm đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn và là năm đầu tiên sau nhiều năm chỉ lấy điểm thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Theo quy định, hai môn ngữ văn và toán giữ nguyên hình thức thi như những năm trước, là thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút (điểm thi tính hệ số 2); môn ngoại ngữ kết hợp tự luận và trắc nghiệm; môn lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm. Cả hai môn này đều có thời gian làm bài là 60 phút. Thí sinh có 30 phút trống giữa thời gian làm 2 bài thi.

ảnh 1

Lần đầu tiên thí sinh Hà Nội làm 2 bài thi trong một buổi thi

Cũng giống như kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh làm bài thi tổ hợp 3 môn cũng thi trong một buổi và không được ra khỏi phòng thi cho đến khi kết thúc tất cả môn thi.

Như vậy, ngoài môn thi mới thì hình thức thi trắc nghiệm cũng lần đầu tiên được áp dụng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội), cho biết môn lịch sử sẽ có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và được chấm bằng phần mềm máy tính.

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thi ngoại ngữ khác với ngoại ngữ đang học tại trường THCS).

Với học sinh chỉ có nguyện vọng đăng ký dự thi vào các trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ không phải thi môn lịch sử.

Theo quy định, học sinh chỉ đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT chuyên trực thuộc sở GD-ĐT sẽ phải tham gia dự thi 3 môn không chuyên (còn gọi là các môn điều kiện chuyên) là ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên. Trong đó, 3 môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ cùng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên,

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top