Thêm một bệnh viện phải cách ly 12 y bác sĩ liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Mê Linh

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngoài Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã phải cách ly 12 y bác sĩ do tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 số 243 (ở Mê Linh, Hà Nội) khi ông này đưa người thân vào khám…

ảnh 1Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Ảnh minh họa)

Sáng nay, 7-4, ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên xác nhận, chiều tối qua, sau khi nhận được thông tin ca bệnh 243 dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 47 tuổi ở Mê Linh, bệnh viện đã chủ động rà soát và tổ chức họp khẩn, quyết định cách ly tại chỗ 12 nhân viên y tế liên quan đến ca bệnh này.

Cụ thể, ngày 4-4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên tiếp nhận điều trị một bệnh nhân nữ 25 tuổi, bị thai chết lưu. Sau khi được các bác sĩ tư vấn, bệnh nhân mắc Covid-19 số 243 (47 tuổi, ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) – là người nhà của bệnh nhân này đã vào viện để đón vợ chồng người cháu chuyển xuống Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Ông Chiến cho biết, qua rà soát, thời điểm bệnh nhân Covid-19 số 243 vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, bệnh nhân này có nói chuyện với 1 bác sĩ khoa Sản chừng hơn 1 phút và tiếp xúc với 1 nhân viên hành chính để lấy giấy chuyển viện. Trong quá trình tiếp xúc, cả người bệnh và y bác sĩ đều đeo khẩu trang.

Trên cơ sở rà soát, bệnh viện xác định 2 người (bác sĩ và nhân viên hành chính) nói trên thuộc diện F1, 10 nhân viên y tế khác trong viện tiếp xúc với 2 người này là F2. Cả 12 người đều đã được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bước đầu đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin đầu giờ sáng nay, liên quan đến bệnh nhân số 243 mắc Covid-19, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phải tiến hành đưa 63 y bác sĩ đi cách ly (tại cơ sở 2 của bệnh viện ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của 26 người. Dự kiến đầu giờ chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 12-3, bệnh nhân số 243 đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng (Bệnh viện Bạch Mai) và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top