Thêm 31 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Ngày 26-6, Bộ Y tế tiếp tục khai giảng khóa đào tạo bác sĩ Chuyên khoa I cho 31 bác sĩ trẻ đã tốt nghiệp loại khá, giỏi tại các trường chuyên ngành y trên cả nước, tình nguyện về công tác vùng khó khăn.

ảnh 1

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án thí điểm “Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” do Bộ Y tế tổ chức. Dự án được triển khai từ năm 2013, đến nay đã có 210 bác sĩ trẻ được đào tạo bác sĩ Chuyên khoa I ở nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, có 14 bác sĩ trẻ đã hoàn thành khóa đào tạo này và đã về các địa phương khó khăn công tác. 

31 bác sĩ trẻ được đào tạo Chuyên khoa cấp I lần này ở 10 chuyên ngành khác nhau như: Chẩn đoán hình ảnh, Y học cổ truyền, Ngoại, Nhi, Nội, Răng hàm mặt, Hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, Truyền nhiễm và Sản tại trường Đại học Y Hà Nội trong 24 tháng trước khi được đưa về vùng khó khăn làm công tác tình nguyện. 

Các bác sĩ trẻ được đào tạo theo phương án “cầm tay chỉ việc”, một thầy một trò. Điều này rất quan trọng trong bối cảnh có sự chênh lệch giữa các vùng miền trong cả nước hiện nay. 

Sau khi hoàn thành thời gian đào tạo, các bác sĩ trẻ sẽ về công tác tại các huyện nghèo như đăng ký. Thời gian tối thiểu làm việc tại vùng khó khăn đối với bác sĩ nam là 3 năm, bác sĩ nữ là 2 năm. Riêng đối với các bác sĩ được các huyện nghèo cử đi đào tạo sẽ công tác lâu dài tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế huyện nghèo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top