Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 ra viện, 18 ca khác sắp công bố khỏi bệnh

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 9-4, có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 128 trường hợp.

ảnh 1Sáng nay có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại TP HCM được ra viện

Thông tin từ Tiểu ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng nay gồm bệnh nhân 203 (nữ, 35 tuổi) và bệnh nhân số 234 (nữ, 69 tuổi).

Cả hai đều là người Việt Nam trở về từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, chuyển đến điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ TP HCM. Hiện các bệnh nhân đều âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sau khi ra viện, 2 trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, Phó trưởng Tiểu ban điều trị cho biết, ngoài 2 trường hợp kể trên, hiện cũng đã có thêm 18 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước có từ 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trở lên.

Tín hiệu tích cực nữa là các bệnh nhân Covid-19 nặng đã có tiến triển tốt. Đến sáng nay, cả nước có 5 bệnh nhân Covid-19 phải thở oxy, 2 ca bệnh nguy kịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top