Thêm 10 tỉnh cho Hà Nội mượn máy phun hóa chất diệt muỗi cỡ lớn dập dịch SXH

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa có thêm 10 tỉnh đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun hóa chất diệt muỗi công suất lớn để phục cho chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH).

ảnh 1

Hà Nội huy động hàng chục máy phun hóa chất diệt muỗi cỡ lớn để phun thuốc diệt muỗi diện rộng vào ban đêm

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận, trong số 9 tỉnh đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun hóa chất diệt muỗi cỡ lớn từ cuối tuần trước (mỗi tỉnh có 1 máy), đến sáng nay, 14-8, đã có 7 máy được chuyển về Hà Nội và lập tức được sử dụng để phun hóa chất diện rộng tại các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì.

Đặc biệt, cũng trong sáng 14-8, đã có thêm 10 tỉnh đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun thuốc diệt muỗi công suất lớn. Như vậy, tính đến ngày 14-8, Hà Nội đã huy động máy phun thuốc diệt muỗi công suất lớn từ 19 tỉnh thành lân cận để phục vụ chiến dịch dập dịch SXH.

Được biết, 10 tỉnh vừa đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun hóa chất cỡ lớn diệt muỗi phòng SXH gồm: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên. Trước đó, 9 tỉnh đã cho Hà Nội mượn máy là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top