Thầy giáo còng lưng cõng bàn ghế vượt suối nước chảy siết ở Lai Châu

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Video clip ghi lại cảnh các thầy giáo còng lưng cõng bàn ghế vượt suối nước siết được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nguồn tin chia sẻ nói rằng đây là các thầy cô ở điểm trường Nậm Ui (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) chuẩn bị cho ngày tựu trường. PV Báo ANTĐ đã xác minh để mang tới thông tin chi tiết và chính xác cho độc giả.

Video clip tạo “bão” chia sẻ về sự nỗ lực của các thầy cô ở điểm trường vùng cao:

Xem trên trang Media

Thông qua các nguồn tin riêng (đề nghị ẩn danh), ngày 21-8, PV đã xác định được địa điểm quay video clip đáng chú ý là ở xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, chứ không phải ở Nậm Ui (Than Uyên) như thông tin ban đầu. Có thể xem đây là một chút nhầm lẫn về địa điểm.

Nguồn tin cho PV Báo ANTĐ biết, lúc trước, trường tiểu học xã Nậm Sỏ có 3 lớp (lớp 1, 2 và 3) dạy các em học sinh. Tuy nhiên, từ năm nay, các em được chuyển về học bán trú tại trung tâm. Do lượng bàn ghế ở trường cũ còn nhiều, nên các thầy giáo đã chuyển bàn ghế về khu vực trung tâm để phục vụ các em học tập tốt hơn.

ảnh 1

Dù rất vất vả, các thầy giáo vẫn vui vẻ và cố gắng vì học sinh

Quá trình điều chuyển này được thực hiện vào khoảng giữa tuần trước. Khi xem video clip, có thể thấy không khí lao động rất vui vẻ, dù nước chảy siết và phải còng lưng cõng bàn ghế, các thầy vẫn tươi cười, hướng tới việc hỗ trợ các học sinh vùng cao.

Con suối mà các thầy băng qua là suối Pá Đành, nhưng thường được gọi là suối Nà Ui theo tên bản. Tại đây, một công ty tư nhân đã đầu tư tiền để tài trợ xây dựng một cây cầu băng suối, song dự án này chưa hoàn thành.

“Người dân tại bản hiện giờ rất mong muốn cây cầu sớm được hoàn thiện để có đường đi thuận lợi, không phải băng suối nữa”, nguồn tin cho hay.

bình luận(1 bình luận)

20x20lê cảnh hùng

vì sự nghiệp trồng người thật khâm phục các thầy

Cùng chuyên mục
Top