Thay đổi tầm nhìn

0 Lan Tử (Theo TheLivingtreasure)
ANTD.VN - Một ngày kia thức dậy, tự dưng mắt ông Osman sưng húp lên và đến buổi trưa thì ông gần như không còn nhìn thấy gì được nữa, những cơn đau nhức óc khiến ông Osman như phát điên. Ngay lập tức các bác sỹ giỏi nhất trong vùng được vợ ông gọi đến để chữa bệnh. Gia đình Osman là gia đình giàu có và danh giá nhất vùng, nên các bác sỹ ngay lập tức có mặt.

Những loại thuốc đắt nhất, quý giá nhất được đưa tới cho ông Osman điều trị nhưng nó chỉ giúp được một thời gian ngắn. Mắt ông Osman dường như còn đau trầm trọng hơn khiến công việc kinh doanh của ông bị bê trễ và ông thì trở nên cáu kỉnh vì đau đớn.

Một hôm, nhà buôn từ Ấn Độ là bạn làm ăn với ông Osman tới thăm, ông này có nghề thuốc gia truyền, nên sau khi thăm khám đã phát hiện ra trong mắt của ông Osman có một loại ký sinh trùng hiếm gặp, loại ký sinh trùng này khiến cho mắt chỉ có thể nhìn được các màu xanh, còn khi nhìn thấy các màu còn lại mắt sẽ đau ghê gớm.

Mừng rỡ, ông Osman lập tức thuê người của công ty nội thất tới, biến tất cả đồ đạc trong ngôi biệt thự của ông thành màu xanh, từ trong ra ngoài. Tất cả quần áo của người nhà và người làm công đều là màu xanh, khách khứa tới nhà cũng được yêu cầu mặc đồ màu xanh. Quả thật mắt ông Osman đỡ đau rồi khỏi hẳn trong thời gian ngắn.

Vô cùng biết ơn nhà buôn kia, ông Osman cho mở tiệc ăn mừng và cho mời nhà buôn từ Ấn Độ xa xôi tới dự, mọi chi phí đi lại ông lo hết. Khi đến nơi, nhà buôn sững người trong giây lát rồi bật cười ha hả.

Ông Osman ngạc nhiên hỏi lý do nhà buôn cười, nhà buôn đáp ngay: “Sao ông có thể phiến diện như vậy, nếu muốn chỉ nhìn thấy màu xanh, ông chỉ cần mua một cái kính màu xanh thôi là đủ. Vì ông giàu có nên có thể biến tất cả những thứ của ông thành màu xanh, nhưng liệu khi ông ra ngoài tiếp xúc với thế giới, ông có thể biến thế giới ngoài kia thành màu xanh được không?”. Ông Osman lúc ấy mới ngẩn người.

Thật điên rồ và không tưởng khi chúng ta có ý định thay đổi thế giới theo ý mình. Muốn định hình thế giới hãy định hình bản thân mình trước và bắt đầu bằng việc thay đổi tầm nhìn của chính mình. Lúc ấy thế giới sẽ xuất hiện phù hợp theo ý của bạn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top