Thay đổi để phù hợp với văn minh đô thị

0 Tuyết Nhung (Thực hiện)
ANTĐ Trước việc, huyện Từ Liêm sẽ lên quận và tách thành 2 quận mới, chị Nguyễn Thùy Linh (trú tại xã Đông Ngạc, Từ Liêm) cho biết, người dân sinh sống trên địa bàn xã Đông Ngạc đều rất vui mừng chờ đón sự kiện này.
- Chị thấy thế nào về việc Từ Liêm sẽ lên quận?
- Khi nghe được thông tin này, không riêng tôi mà người dân hầu khắp làng trên xóm dưới đều rất phấn khởi, đi đến đâu cũng bàn tán về vấn đề này.
- Vấn đề được đề cập nhiều nhất trong các câu chuyện là gì?
- Hiện, người dân rất quan tâm đến việc sẽ đặt tên hai quận mới tách từ huyện Từ Liêm. Nhưng, đa phần người dân ở đây đều thích lấy tên quận Từ Liêm và quận Mỹ Đình. Mọi người cho rằng, tên này dễ nhớ, dễ gọi, quen thuộc với người dân mà cũng rất ý nghĩa. Một số ít thì cho rằng, nên để là Bắc  Từ Liêm- Nam Từ Liêm. 
- Tại sao người dân lại phấn khởi đến vậy?
- Khi lên quận, nhiều cái sẽ thay đổi, như đường làng, ngõ xóm, cơ sở vật chất hạ tầng, đời sống người dân chắc chắn sẽ được quan tâm đầu tư, cải thiện. Hơn nữa, thông tin này chúng tôi cũng đã biết từ khá lâu, nhưng nay mới thành hiện thực. Tuy nhiên, nếp sống của người dân chắc chắn cũng sẽ dần phải thay đổi, sao cho từ bỏ tư duy làng xã, phù hợp với văn minh đô thị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top