Thay đổi chính mình

0 Hạ Liên ((Theo Rensheng))
ANTĐ Một sỹ quan trẻ người Mỹ, Kevin, được điều động tới căn cứ quân sự ở vùng cận sa mạc xa xôi. Anh không muốn người vợ mới cưới chịu khổ nên bảo cô ở lại nhà, song Luci muốn chứng minh tình yêu sâu đậm nên quyết định đi theo chồng.

Kevin đành đưa Luci đến căn cứ, sau đó tìm thuê một ngôi nhà gỗ ở bộ lạc da đỏ gần đó. Mùa hè trên sa mạc nóng như thiêu đốt, ban ngày thường xuyên có bão cát, nhưng đến đêm thì lạnh buốt. Gay go hơn là bất đồng ngôn ngữ với những người thổ dân bản địa nên cuộc sống hàng ngày của Luci gặp rất nhiều khó khăn. Vài tháng sau, cô quả thực không còn chịu đựng nổi nữa. Cô viết một bức thư cho mẹ đẻ, ngoài việc kể lể những gian khổ mình gặp phải, còn nhắc tới việc mình sắp quay về thành phố sống.

Trong bức thư gửi lại cho con gái, mẹ Luci chỉ viết một câu chuyện dường như chẳng liên quan: “Có hai người tù bị nhốt trong cùng một phòng giam. Họ thường cùng nhìn ra ngoài ô cửa bé xíu, nhưng một người luôn nhìn thấy lớp dây kẽm gai chằng chịt, còn một người lại thấy bầu trời sao lấp lánh”. Luci đọc đi đọc lại, cuối cùng thốt lên: “Phải rồi, mình sẽ đi tìm những vì sao”. Cô bắt đầu thay đổi thái độ với cuộc sống, tích cực tìm hiểu văn hóa bản địa, học cách thích nghi của người da đỏ. Dần dần, Luci không còn thấy điều kiện sống quá khắc nghiệt nữa, thậm chí còn có nhiều điều mới mẻ và đáng giá.

Con người luôn tìm thấy được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, nếu họ cố gắng để tìm được những vì sao của riêng mình.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top