Thắp sáng lòng biết ơn

0 Lan Tử (Theo Giftforlife)
ANTD.VN - Có thể chúng ta không bao giờ biết người khác đã làm những điều tốt đẹp dành cho mình, vì vậy hãy luôn biết ơn và dùng lòng biết ơn ấy để thắp sáng và làm ấm lòng những người xung quanh bạn.

10 giờ tối Peter mới về tới nhà sau cuộc họp căng thẳng với nhóm dự án, anh gọi điện báo vợ mình cứ đi ngủ trước, không phải đợi. Nhưng khi về đến nhà, Peter thấy đèn trên ban công tầng hai vẫn đang bật sáng, nghĩ vợ quên tắt đèn, anh cho xe vào gara rồi chạy lên tầng hai để tắt đèn.

Nhưng Peter không ngờ rằng vợ anh vẫn còn thức, khi anh nói ra ban công tắt đèn thì vợ anh ngăn lại khiến Peter rất ngạc nhiên. Vợ Peter kéo anh ra ban công, đứng nép vào một bên cánh cửa, lặng lẽ chỉ cho anh xem cảnh tượng dưới đường.

Peter nhìn theo cánh tay vợ mình chỉ, anh thấy dưới góc đường là một chiếc xe ba bánh chở đầy rác, bên cạnh đó là đôi vợ chồng nhặt rác. Họ đang ngồi ngay dưới ánh sáng ấm áp của ngọn đèn nơi ban công nhà Peter chiếu xuống và sửa soạn ăn tối. Bữa tối đơn sơ nhưng nhìn họ rất hạnh phúc, họ nhìn nhau mỉm cười.

Nhìn thấy cảnh tượng như vậy, Peter khẽ mỉm cười, anh lùi vào trong nhà và thấy vợ anh cũng đang mỉm cười, họ lặng lẽ rời khỏi ban công vào phòng. Có lẽ đôi vợ chồng nhặt rác không bao giờ biết rằng, ở nơi thành phố xa lạ này lại có một ngọn đèn đặc biệt được thắp sáng lên để dành riêng cho họ.

Chúng ta cũng vậy, có thể chúng ta không bao giờ biết người khác đã làm những điều tốt đẹp dành cho mình, vì vậy hãy luôn biết ơn và dùng lòng biết ơn ấy để thắp sáng và làm ấm lòng những người xung quanh bạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top