Thảo Cầm Viên đưa chim cổ rắn quý hiếm về nuôi dưỡng

0 Tấn Thuận
ANTD.VN - Thảo Cầm Viên đã cử nhân viên đến nhà anh Hà Quốc Quy tiếp nhận con chim cổ rắn quý hiếm mà anh này bắt được ngoài đồng về thả, nuôi dưỡng.

Chiều 29-6, anh Hà Quốc Quy đã bàn giao chim cổ rắn quý hiếm mà anh bắt được trong lúc cùng em trai mang lưới ra đồng nước trước nhà vào chiều 28-6. Khi đó, 2 người đang bắt cá thì thấy chú chim đậu trên cành cây rồi bay vụt xuống hồ nước.

ảnh 1

Chú chim cổ rắn được anh Quy bàn gia cho Thảo Cầm Viên

Sau lần đó, chú chim bị mắc lưới. Tuy bị mắc lưới nhưng chú chim vẫn lặn trốn dưới nước. Do đi đồng áng từ nhỏ nên anh Quy nghi ngờ chú chim này là loài quý hiếm nên cùng một người em tìm kiếm và bắt được đưa về nhà.

Clip nhân viên Thảo Cầm Viên nhận chim cổ rắn quý hiếm

Khi đưa về nhà, chú chim bị thương ở cánh, miệng nên được anh Quy chăm sóc, cho ăn. Sau đó, anh Quy chủ động gọi điện cho Thảo Cầm Viên thông báo vụ việc.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Thảo Cầm Viên đã cử nhân viên xuống gặp anh Quy trao đổi và nhận chú chim đem về để nuôi dưỡng, chăm sóc. Sau khi nói chuyện, người nhân viên bắt chú chim cổ rắn bỏ vào thùng giấy để đưa về Thảo Cầm Viên chăm sóc.

Anh Quy cho hay, qua tìm hiểu biết được loài chim này quý hiếm không có khả năng nuôi dưỡng nên giao cho Thảo Cầm Viên để chăm sóc.

“Nó về Thảo Cầm Viên sẽ được chăm sóc tốt hơn ở đây, chứ mình nuôi mà thả tự nhiên không may kẻ xấu bắt được mà không biết giá trị của nó thì khổ. Nó đi rồi chắc nhớ nó lắm, tôi sẽ thường xuyên vào thăm nó”, anh Quy chia sẻ.

Chú chim cổ rắn mà anh Quy bắt được có tên gọi khác là điên điển. Đại diện Thảo Cầm Viên xác nhận đây là chim cổ rắn, nằm trong nhóm 1B, thuộc diện quý hiếm, nguy cấp, bị nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại.

Những chú chim cổ rắn chúng có cổ dài và mảnh dẻ, khi bơi phần thân chìm dưới mặt nước tương tự như những con rắn. Chim sống trong môi trường nước ngọt hoặc lợ. Có thể tìm thấy trong các hồ, sông, đầm lầy, cửa sông, vịnh, phá và các cánh rừng đước ngập nước. Cổ rắn thích ăn cá loại nhỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top