Thành phần trong dầu thực vật gây viêm phổi, hen suyễn

ANTĐ - Nghiên cứu của Đại học Northwestern tại Mỹ cho thấy hàm lượng lớn vitamin E trong các loại dầu thực vật dễ gây viêm phổi, hen suyễn và các bệnh đường hô hấp. 

Nghiên cứu cho biết, trong 4 dạng Tocopherol của vitamin E là alpha, gamma, beta và delta, vitamin E3 có dạng gamma- Tocopherol. Hàm lượng này trong máu càng cao thì càng làm giảm chức năng và hoạt động của phổi và hệ thống hô hấp. Giáo sư Cook-Mills, ở khoa Dị ứng và miễn dịch học, Đại học Northwestern cho biết, tỉ lệ gamma-Tocopherol trong huyết tương sẽ làm giảm 10-17% chức năng của phổi. Vài năm gần đây, tại Mỹ có hơn 4,5 triệu ca bị hen suyễn, suy giảm chức năng phổi do khẩu phần ăn chứa nhiều vitamin E dạng gamma-Tocopherol.