Thanh niên xin bể cá xong rồi… bán: "Tôi không phạm pháp, và cũng không bán nữa!"

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Ngày 25-5, câu chuyện về một nam thanh niên xin bể cá qua mạng xã hội của một người không quen biết, rồi… rao bán chỉ sau đó một ngày đã khiến nhiều người bức xúc, cho rằng người này đã “lợi dụng lòng tốt của người cho bể”. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi nhanh với nhân vật chính để ghi nhận thông tin từ người trong cuộc.

Sáng 25-5, một thông tin rao bán hệ thống bể cá trị giá 1,8 triệu đồng trên mạng xã hội (MXH) đã khiến nhiều người bức xúc. Nguyên nhân là vì người rao bán lại chính là người đã… đi xin bể cá đó hôm trước, từ một người không quen biết đăng tin tặng bể cho ai thực sự cần.

Đa phần dư luận cho rằng đó là hành vi “không đàng hoàng”, “lợi dụng lòng tốt của người khác”, hay thậm chí là “kiếm tiền… xấu xa”.

Mặc dù có một vài ý kiến trung dung cho rằng “đã cho thì tức là của người ta rồi, họ có quyền bán mà không vi phạm pháp luật”, song quan điểm chung là “đồ xin thì không nên bán, vì nó là vấn đề đạo đức, những người thực sự cần không xin được, còn người không cần thì xin xong lại… bán”.

ảnh 1

Thông báo bán lại hệ thống bể cá vừa... xin được của nam thanh niên gây phẫn nộ

Chiều ngày 25-5, PV đã liên hệ với anh T. (29 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) – là người rao bán hệ thống bể cá nói trên, để ghi nhận chi tiết thông tin của người trong cuộc.

Ban đầu, giống như thông tin trong phần rao bán bể cá, anh T. cho biết đây là bể anh không dùng nữa và muốn bán, giá bán cả bộ là 1,8 triệu đồng. Sau đó, khi biết rằng người hỏi mua là… PV, người này đã chia sẻ toàn bộ câu chuyện liên quan.

Theo anh T., sau khi được người chủ hệ thống bể cá đồng ý cho lại vì không dùng nữa, anh T. đã tới đó và mất một buổi tháo dỡ cùng người chủ bể.

“Giữa trưa nắng như vậy, tôi phải đèo cái bể to đi mấy cây số mới về nhà mình. Sau khi rao bán, tôi bị nhiều người chê trách, thậm chí chửi bới, nhưng tôi thấy việc mình làm không vi phạm pháp luật. Tất nhiên, tôi biết người cho bể sẽ không vui khi hay tin tôi rao bán như thế”, anh T. bày tỏ.

Cũng theo nam thanh niên trên, khi tới lấy bể, người này đã tặng quà là “ít mực khô” cho chủ nhân của bể cá, như một lời cảm ơn.

Tuy nhiên, sau khi sự việc bị đưa lên MXH và được chia sẻ rộng rãi, anh T. đã phải nhận rất nhiều áp lực, trong đó có không ít tin nhắn thóa mạ, thậm chí… dọa tìm tới tận nhà để giết.

Một điều bất ngờ là sau những gì đã xảy ra, anh T. quyết định không bán bể cá đó nữa, vì gặp quá nhiều rắc rối.

“Tôi không bán bể cá đó nữa, mà để cho một người chị ở chung cư. Chị ấy dùng bể này cho mát nhà. Sau những gì xảy ra, tôi thấy mệt mỏi lắm rồi!”, anh T. chia sẻ thêm.

Hiện tượng xin đồ tặng qua các diễn đàn, MXH rồi sau đó rao bán không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, việc này thường bị lên án vì những người tặng đồ có mong muốn trao món đồ không sử dụng của mình cho người có nhu cầu thực sự. Việc xin lại rồi rao bán những món đồ đó vừa làm hỏng ý nghĩa tốt đẹp ban đầu, vừa làm mất cơ hội nhận đồ của những người thực sự cần sử dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top