Thành công ngay trước mắt trong những công việc thường nhật

0 Lan Tử (Theo Globallife)
ANTD.VN - Từ khi còn nhỏ, cậu bé Pierre đã có một mơ ước cháy bỏng là được trở thành một vũ công chuyên nghiệp và được nhảy múa trên sân khấu trước hàng nghìn người. Khi lớn lên, Pierre đã đăng ký vào lớp dạy vũ đạo tại trường đào tạo vũ công để mong có ngày đạt được ước mơ của mình.

Vì nhà nghèo nên để có tiền học, Pierre phải làm việc cả ngày tại một xưởng may với công việc phụ may để tối đến lớp học vũ đạo. Công việc hàng ngày là cắt, ráp, may, thùa khuyết, khâu khuy, ngày nào cũng như ngày nào khiến Pierre vô cùng chán nản, anh chỉ mong đến tối để được đến lớp vũ đạo. Nhưng sự thật là Pierre không có năng khiếu nhảy múa, anh thường chật vật với những động tác mà các bạn học đều dễ dàng thực hiện.

Một ngày kia, thầy dạy vũ đạo khuyên anh hãy dừng lại, tìm một môn học phù hợp hơn để đỡ tốn công sức và tiền của vô ích. Ông nói: “Tôi biết cậu rất yêu thích vũ đạo, cậu đã rất cố gắng nhưng đây là môn nghệ thuật, để thành công được phải có năng khiếu”. Pierre vô cùng buồn bã nghĩ: “Chẳng lẽ mình phải từ bỏ ước mơ? Mình chẳng biết làm gì ngoài việc may quần áo, mình sẽ làm thợ may đến hết đời sao?”.

Trưa một ngày, khi Pierre đi vào một quán ăn, có một người phụ nữ cầm ly rượu đứng lên, không để ý nên đã đâm sầm vào anh, cả ly rượu hắt hết lên áo của anh. Người phụ nữ xin lỗi rồi rút khăn tay trong túi ra lau áo cho anh, bỗng bà sững lại, nhìn chăm chú vào chiếc áo Pierre đang mặc rồi hỏi: “Anh mua chiếc áo này ở đâu vậy?”. Pierre nói: “Tôi tự may”. Người phụ nữ không giấu sự ngạc nhiên và thích thú: “Ồ, anh là nhà thiết kế hay thợ may? Chiếc áo này thiết kế rất phong cách và đường may thì rất chuyên nghiệp”. Pierre trả lời: “Tôi chỉ là người phụ may thuê của xưởng may, vì nghèo nên tự may lấy đồ mặc thôi”.

Người phụ nữ đưa cho Pierre tấm danh thiếp, đó là một công ty thời trang danh tiếng của Paris thời bấy giờ, bà mời anh về công ty bà làm việc. Bà nói: “Nhìn chiếc áo tôi thấy anh là một người rất tài năng, tôi tin sau này anh sẽ trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng”. Pierre sững sờ, chưa ai từng nói với anh điều đó, anh thực sự là tài năng ư?

Pierre trở thành nhà thiết kế và thợ may chính cho công ty thời trang danh tiếng của Paris như thế và rồi danh tiếng của ông nổi như cồn không chỉ ở Paris mà trên toàn thế giới. Ông chính là nhà thiết kế thời trang danh tiếng Pierre Cardin. Pierre nói với các học trò của mình rằng: “Tôi cứ luôn tìm kiếm thành công ở những thứ xa vời ở đâu đó mà không nhận rằng nó lại ở ngay trước mắt mình trong những công việc làm hàng ngày. Các bạn trẻ, có một mơ ước để vươn tới là một việc tốt nhưng nếu bạn đã cố gắng mà không thể đạt được thì cũng đừng thất vọng, hãy dừng lại một chút và làm thật tốt những công việc thường ngày và quen thuộc vì có thể thành công lại đến từ chính những công việc đó”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top