Thận trọng khi uống trà xanh

ANTĐ - Nghiên cứu cho thấy, nhờ chất chống oxy hóa gọi là catechin, trà xanh đem lại một loạt lợi ích sức khỏe từ tăng cường trí nhớ đến phòng chống ung thư. 

Thận trọng khi uống trà xanh ảnh 1

Bên cạnh lợi ích tuyệt vời của trà xanh, bạn cũng cần lưu ý khi tiêu thụ đồ uống này. Các tannin trong trà xanh có thể ức chế sự hấp thu sắt không heme, vì thế cơ thể khó hấp thụ sắt từ nguồn thực vật như đậu, trứng, sữa.

Nếu bạn khỏe mạnh, trà xanh có thể kích thích hệ thống miễn dịch một cách tích cực, nhưng với những người bị chứng rối loạn như mắc các bệnh tự miễn thì không nên uống đồ uống này. Đặc biêt, bạn không nên uống trà với rượu và không nên uống khi đói vì có thể làm giảm sự hấp thu các chất chống oxy hóa.