Thận trọng khi ăn bưởi

ANTĐ - Bưởi chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A cùng nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Thận trọng khi ăn bưởi ảnh 1

Thường xuyên ăn bưởi sẽ giúp giảm cân, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại stress, các bệnh liên quan với hen suyễn và viêm khớp... Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng hoặc ăn bưởi không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Bưởi chứa axít citric rất cao, do đó ăn vào buổi sáng lúc đói, axít này có thể làm tổn hại dạ dày.

Các axit citric này (có trong trái cây họ cam quýt khác như chanh và cam) cũng gây kích ứng miệng và cổ họng khi ăn. Tốt nhất nên ăn bưởi sau khi ăn sẽ giúp cho việc tiêu hóa được tốt hơn, đồng thời cải thiện mức cholesterol.

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ (ADA), bệnh nhân đang uống thuốc, tốt nhất là không nên ăn bưởi và uống nước ép bưởi bởi có thể làm tăng sự hấp thu của một số loại thuốc và dẫn đến quá liều. Đối với người có lượng mỡ trong máu cao, nếu uống nước ép bưởi với thuốc giảm cân có thể dẫn đến hiện tượng đau cơ, bệnh về thận.