Thái Lan: Cho chim bồ câu ăn cũng có thể bị bỏ tù

0 Tuệ Minh (Theo Presstv.com)
ANTD.VN - Bị đe dọa bởi cúm gia cầm, người cho chim bồ câu ăn nơi công cộng tại thủ đô Thái Lan có thể bị bắt giam.

Thủ tướng Thái Lan đang xem xét việc bắt giam những người nuôi chim bồ câu nơi công cộng nhằm mục đích loại bỏ nguy cơ mắc bệnh cúm gia cầm và các bệnh khác, các quan chức này nước cho biết hôm 26/9.

ảnh 1

Người dân cho chim bồ câu ăn ở Bangkok

Cơ quan quản lý đô thị Bangkok đang tiến hành chiến dịch bắt chim bồ câu và tuyên bố cấm người dân không được cho chúng ăn nơi công cộng. Những người vi phạm có thể bị bỏ tù đến ba tháng, phạt 25.000 baht (tương đương 770USD), hoặc cả hai.

"Những nơi tập trung nhiều chim bồ câu có nguy cơ gây nguy hiểm với con người", Taweesak Lertprapan, Phó Thống đốc Bangkok cho biết.

Các thành phố khác trên thế giới đã áp đặt lệnh cấm tương tự, bao gồm cả Venice, địa điểm du lịch yêu thích của Ý, nơi cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp, nhưng không bị đe dọa bỏ tù như ở Thái Lan.

Ở Bangkok, chim bồ câu thường được gọi là "những con chuột có cánh", chúng thường tụ tập ở những khu vực đông đúc như đền chùa, chợ và công viên công cộng.

Taweesak cho biết nguy cơ sức khỏe từ chim bồ câu bao gồm bệnh hô hấp, viêm màng não và cúm gia cầm. "Giải pháp hiệu quả nhất là ngừng cho chúng ăn", Taweesak nói.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha trong tháng này đã ra lệnh tiến hành chiến dịch diễn ra trên toàn quốc để giảm số lượng chim bồ câu ở các khu vực đông dân cư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top