Tết vui cùng người nghèo tỉnh Thanh Hóa
(ANTĐ) - Những ngày qua, thời tiết miền Bắc rét đậm, Đoàn công tác từ thiện xã hội Báo ANTĐ đã mang chăn ấm và quà Tết đến với đồng bào nghèo tại một số tỉnh miền Trung và Thanh Hóa.
Số quà và chăn ấm trao đến bà con nghèo tại xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh do bà Lê Thị Hải Duyên chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Hải Duyên tài trợ.
Thanh Kỳ là xã miền núi của huyện Như Thanh gồm 827 hộ với 3.964 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Bao năm qua, mảnh đất khô cằn Như Thanh không phải hứng chịu thiên tai như những huyện khác của tỉnh Thanh Hóa và miền Trung nhưng số hộ nghèo dường như không hề giảm, chiếm tới 52%.
Có những gia đình 6 người sinh sống trong căn lều tranh tuềnh toàng bốn vách quây bằng rơm rạ đan phên. 150 suất quà gửi tặng tuy không nhiều nhưng cũng đã làm bà con nơi đây thấy được sự quan tâm của nhân dân Thủ đô và Báo ANTĐ. Cụ Lô Thị Thơn, 81 tuổi, ở bản Thanh Xuân nhận được quà và chăn ấm cụ rất cảm động.
Bà Lê Thị Hải Duyên tặng quà gia đình cháu Bùi Thị Thương mắc bệnh não thủy | Bà con dân tộc Thái phấn khởi khi được nhận chăn ấm |
Còn chị Lô Thị Quyết ở bản Thanh Bình phấn khởi khi nhận quà: “Cái này bây giờ mình mới có. Mình thích lắm. Đẹp hơn cái chồng mình nó mua để cưới mình về… Còn cái này mình để đón tết”. Những chiếc chăn ấm, những gói quà sẽ làm lòng người nhận vui hơn và đón tết ấm áp hơn.
Trước khi đến bà con nghèo tại xã Thanh Kỳ, đoàn công tác xã hội từ thiện Báo ANTĐ và bà Lê Thị Hải Duyên đã trao quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, anh Bùi Sỹ Bằng ở thôn Dục Tú, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương.
Cháu Bùi Thị Thương con anh Bằng 7 tuổi bị mắc bệnh não thủy. Toàn bộ thân thể cháu Thương có trọng lượng 20kg nhưng phần đầu nặng 10kg. Được nhận quà cháu vẫn biết nói lời cảm ơn!
Ánh Nguyệt