Tết Trung thu bình dị trên rẻo cao Tây Bắc

0 PHI ĐIỆP
ANTD.VN - Chuyến công tác thiện nguyện mang Tết Trung thu đến với trẻ em ở xã Mường Sại (huyện Quỳnh Nhai) và Hồng Ngài (huyện Bắc Yên) thuộc tỉnh Sơn La của Báo An ninh Thủ đô, Trung tâm đào tạo Võ thuật tài năng trẻ Việt Nam và nhiều nhà hảo tâm khác đã mang tới cho những em nhỏ nơi đây một cái Tết Trung thu đầm ấm, với tình cảm đong đầy từ miền xuôi.
 ảnh 1

Trẻ vùng cao háo hức và thích thú với tiết mục múa lân

Mường Sại và Hồng Ngài là hai trong số những địa phương nghèo nhất của Sơn La. Đường vào hai xã vừa xa xôi, vừa hiểm trở.  Đoàn công tác xã hội của Báo An ninh Thủ đô và Trung tâm đào tạo Võ thuật tài năng trẻ Việt Nam đã quyết vượt dặm trường để mang tới cho các em những điều bình dị nhất. Ban tổ chức chu đáo chuẩn bị từng chiếc đèn ông sao, từng gói quà... để không có bất cứ em nhỏ nào không nhận được niềm vui.

Khi “Đêm hội Trăng Rằm” diễn ra cũng là lúc đám trẻ không rời mắt khỏi sân khấu. Những ánh mắt tròn xoe, ngơ ngác và thích thú khi lần đầu tiên được xem múa lân và chơi đèn ông sao. Các nghệ sĩ của đoàn thiện nguyện  “cháy” hết mình với những vai diễn như chị Hằng, chú Cuội... những nhân vật bước ra từ thế giới cổ tích. Tất cả đã mang lại những cảm xúc đặc biệt với các em.

Ở điểm hội Mường Sại, sân khấu còn có đầy đủ ánh sáng, điểm hội Hồng Ngài lại không được như vậy. Ban tổ chức đã buộc phải sáng tạo bằng cách dùng đèn pha ô tô rọi về phía sân khấu, để đêm hội diễn ra đúng kế hoạch. Ánh sáng từ những chiếc đèn pha của hai ô tô khiến cho sân khấu, vốn là một góc sân trường, vẫn trở nên thật lung linh và rực rỡ trước hàng trăm khán giả nhỏ tuổi. 

“Đối với chúng tôi, dù đường có xa đến mấy, dù cách trở bao nhiêu, khi được nhìn thấy các em nhỏ trên vùng cao cười vui, hạnh phúc trong ngày Tết của riêng các em, cũng đã là một niềm hạnh phúc thực sự lớn lao, xua tan đi bao mệt nhọc rồi”, võ sư Đặng Tam Thuận tới từ Trung tâm đào tạo Võ thuật tài năng trẻ Việt Nam chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top