Tập trung giải tỏa cả nghìn ô tô, xe máy tại các điểm trông giữ không phép

0 Hà Minh
ANTD.VN - Cả nghìn chiếc ô tô, xe máy đang gửi vãng lai và hàng tháng tại các điểm trông giữ không phép trên 2 địa bàn phường Hoàng Liệt và phường Đại Kim, đã được lực lượng chức năng quận Hoàng Mai (Hà Nội) tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu chủ phương tiện di chuyển đến địa điểm hợp lệ, bắt đầu từ hôm nay 21-5.

Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng CAQ, Phó trưởng BCĐ 197 quận Hoàng Mai cho biết, bám sát tinh thần Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP cũng như thực hiện chỉ đạo của CATP về tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định Nhà nước về trông giữ phương tiện giao thông trên địa bàn Thành phố, CAQ Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch, đồng thời tham mưu với BCĐ 197 quận chỉ đạo 14 phường trên địa bàn, các ngành, đoàn thể cùng vào cuộc, tập trung giải quyết các điểm trông giữ phương tiện không đúng quy định.

ảnh 1Áp lực gửi - trông phương tiện cực lớn ở nhiều phường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Sáng và chiều 21-5, trước mắt, quận Hoàng Mai phối hợp với Thanh tra GTVT tập trung triển khai lực lượng tại các điểm trông giữ không phép, quy mô lớn ở 2 phường Hoàng Liệt và Đại Kim. Ước tính, có khoảng 1.000 lượt ô tô, xe máy vãng lai và gửi định kỳ hàng tháng ở các điểm trông giữ này, và đối tượng phục vụ chính là cư dân các tòa nhà cao tầng.

ảnh 2

Một điểm trông giữ không phép bị đoàn liên ngành quận Hoàng Mai kiểm tra, sáng 21-5

“Trên cơ sở khảo sát, điều tra cơ bản, chỉ huy CAQ đã hướng dẫn Công an các phường tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở có kế hoạch tuyên truyền, vận động, thông báo đến chủ phương tiện và các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trông giữ xe chấm dứt giao dịch trông – gửi. Sau khi làm điểm thành công ở 2 phường Hoàng Liệt và Đại Kim, kết quả sẽ được nhân rộng toàn quận”, Đại tá Nguyễn Hồng Thái thông tin.

Theo ghi nhận, trong ngày 21-5, đoàn liên ngành quận, phường và Thanh tra GTVT đã triển khai lực lượng quyết liệt tại các điểm trông giữ “nổi cộm” ở Hoàng Liệt và Đại Kim. Ngoài chủ trương giải tỏa các điểm trông giữ không phép đã được thông báo đến từng khu dân cư, nhà cao tầng, lực lượng chức năng còn dán thông báo vào kính xe ô tô đối với những trường hợp chủ phương tiện không có mặt.

ảnh 3Cả xe máy cũng được trông giữ hàng ngày, theo tháng

Đại diện UBND phường Hoàng Liệt cho biết, sau khi giải quyết cơ bản những điểm trông giữ vi phạm tập trung, phường sẽ làm mở rộng đối với các vị trí đất lưu không, đường nội bộ mà người dân dừng đỗ xe sai quy định, gây lộn xộn, cản trở giao thông; đặc biệt sẽ có kế hoạch duy trì bền vững kết quả đạt được.

Nhìn nhận về kế hoạch đang được triển khai, đại diện BCĐ 197 quận Hoàng Mai chia sẻ, không hề đơn giản. Bởi thực tế nhiều năm nay ở các khu vực như Linh Đàm, Kim Văn – Kim Lũ…nhiều tòa nhà cao tầng đi vào sử dụng mà không có tầng hầm, không bố trí khu vực trông giữ xe. Để đến khi người dân đến ở ngày càng đông, nhu cầu buộc phải tìm đến các địa điểm trông giữ lân cận. Và chính những dự án vốn được cấp phép làm trường học, nhà ở hay vườn hoa…nhưng chưa triển khai, đã được các cá nhân, tổ chức “tranh thủ” tiến hành trông giữ phương tiện không phép.

Cái “khó” đối với quận Hoàng Mai trong thời gian tới, chính là giải quyết ổn thỏa “bài toán cung - cầu” trong giao dịch trông giữ xe của người dân!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top