Tập thể dục tại nhà trong mùa dịch Covid-19

0 Gia Bảo
ANTD.VN - Tập luyện thể dục tại nhà là cách giúp bạn luôn năng động, khỏe mạnh mà vẫn đảm bảo tốt biện pháp phòng ngừa, tránh tiếp xúc nhiều người khi cần phải giãn cách xã hội trong mùa dịch Covid-19.

ảnh 1Chống đẩy là bài tập đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện được tại nhà

Tập thể dục để tăng sức đề kháng

Bộ Y tế khuyến khích mọi người thường xuyên thực hành các hoạt động thể chất đơn giản và vui vẻ khi ở nhà để giữ cơ thể khỏe mạnh, tích cực, tăng cường miễn dịch nhằm phòng ngừa nhiễm bệnh trong mùa dịch Covid-19. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nếu phải ở nhà vì dịch bệnh Covid-19, hãy tích cực vận động thân thể hàng ngày nhiều nhất có thể. Thời gian vận động được khuyến nghị là đối với người lớn 30 phút/ngày, đối với trẻ nhỏ 1 giờ/ngày. 

Đặc biệt, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, hạn chế ra ngoài, cần thường xuyên thực hành các hoạt động thể chất đơn giản và vui vẻ khi ở nhà để giữ cơ thể khỏe mạnh, sống tích cực. Mọi người cũng có thể tham gia các lớp tập thể dục trực tuyến, tìm và tập theo các bài tập có hướng dẫn trên mạng, nhún nhảy theo nhạc, hoặc thực hành các trò chơi vận động qua video… 

Mặt khác, khi làm việc tại nhà, cần chú ý, thường xuyên kiểm tra tư thế ngồi làm việc; nên thay đổi tư thế, ngồi xuống và đứng lên khi làm việc; đi lại, trao đổi qua điện thoại hoặc xem tivi, nghe nhạc... Các hoạt động thể chất sẽ giúp mọi người cải thiện giấc ngủ, có sức khỏe tốt. Giữ cho bản thân tích cực vận động mỗi ngày giúp khỏe mạnh cả về thể chất, trí não và tinh thần, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng của dịch bệnh.

Các bài tập đơn giản tại nhà

Chống đẩy. Đây là động tác phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này giúp đốt cháy calo, tác động hiệu quả lên các nhóm cơ ở tay, vai và lưng.

Tập cơ bụng. Với các động tác gập bụng kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh, người tập có thể giải phóng mỡ thừa vùng bụng hiệu quả, cải thiện sức đề kháng.

Nhảy vung tay. Bài tập có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động khỏe mạnh hơn, giải phóng năng lượng rất nhanh và làm săn chắc nhiều nhóm cơ cùng một lúc như: cơ hông, cơ đùi trong, cơ vai… mà không cần đến dụng cụ tập gym.

Bài tập bước cầu thang. Có rất nhiều bài tập với cầu thang mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Các bài tập giúp giãn cơ. Các bài tập giãn cơ đơn giản sẽ rất phù hợp cho bạn thực hiện vào những khoảng thời gian nghỉ giữa giờ khi làm việc tại nhà. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra tư thế ngồi làm việc và đứng lên đi lại, vận động sau mỗi 20 phút ngồi liên tục.

Các bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp và giữ thăng bằng. Một số bài tập tăng cường cơ bắp và giữ thăng bằng có động tác đơn giản vô cùng dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể tham khảo nhiều bài tập đa dạng do các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top