Tập huấn nâng cao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Sáng 19-7, Thành ủy Hà Nội phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC - CNCH) năm 2018 cho lực lượng chữa cháy cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành ủy.

Mục đích của hội nghị tập huấn nhằm xác định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC - CNCH tại các đơn vị. Đồng thời, hướng dẫn cho lực lượng PCCC cơ sở biện pháp tổ chức thực hiện công tác PCCC - CNCH và những yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

ảnh 1

Các học viên tại hội nghị tuyên truyền về an toàn PCCC

Tại hội nghị, 300 cán bộ PCCC cơ sở thuộc các Ban Đảng; Văn phòng Thành ủy; các quận ủy, huyện ủy, thị ủy và các đảng ủy khối trực thuộc Thành ủy đã được Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội) khái quát tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố và thực trạng trong công tác PCCC - CNCH tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn thành phố. Trong đó, tập trung làm rõ trách nhiệm quản lý và thực hiện công tác PCCC - CNCH của các sở, ban, ngành, UBND các cấp, người đứng đầu đơn vị, cơ sở, cá nhân, chủ hộ gia đình.

Ngoài ra, hội nghị cũng giới thiệu một số văn bản pháp luật về PCCC - CNCH hướng dẫn những kiến thức cơ bản và các kỹ năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra. Ngoài tập huấn lý thuyết, các cán bộ PCCC cơ sở cũng được trực tiếp thực hành các phương án chữa cháy khí hóa lỏng, xăng dầu... Tập huấn được tổ chức từ ngày 19-7 đến hết ngày 20-7.

ảnh 2

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật PCCC cho đại diện các ban - ngành, quận, huyện trên địa bàn Hà Nội

Cùng ngày, Cục Cảnh sát PCCC - CNCH Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác PCCC - CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Qua buổi tập huấn, chuyên gia Cảnh sát PCCC, CNCH đã tập huấn, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn PCCC, đồng thời đưa ra các phương hướng tuyên truyền, phổ biến nhiệm vụ an toàn PCCC, CNCH trong thời gian tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top