Tăng sức mạnh giữ gìn an ninh trật tự cho xã Vĩnh Quỳnh

0 Đức Trí
ANTD.VN - Với vai trò là lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT tại cơ sở, trong những năm qua Công an xã Vĩnh Quỳnh luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý đối tượng.

Trong 10 năm qua, Công an xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Qua đó UBND xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể; phối hợp cùng lực lượng công an xã làm tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở. Đặc biệt, biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở.

ảnh 1

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở

Qua đó đã phối hợp quản lý, giáo dục 480 lượt đối tượng; giúp 105 đối tượng kiểm điểm trước dân, vận động truy tìm, bắt giữ 2 đối tượng, phối hợp bắt 2 đối tượng truy nã.

Ông Nguyễn Quang Khoa, Trưởng Công an xã Vĩnh Quỳnh cho biết: “ Nhờ làm tốt công tác phối hợp thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, giúp các đối tượng trên địa bàn từng bước nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương nơi cư trú, trong số này có nhiều đối tượng phấn đấu sửa sai lầm để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an xã Vĩnh Quỳnh đã chủ động phối hợp với lực lượng nghiệp vụ CAH Thanh Trì xây dựng, mô hình “Quản lý người sau cai nghiện” trên địa bàn. Mô hình này đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở. Với kết quả trên, xã Vĩnh Quỳnh từ địa bàn phức tạp về ma túy đã trở thành địa bàn an toàn. 

Trong dịp này, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã triển khai thực hiện mô hình “Tổ giữ gìn ANTT” tại 11 tổ dân cư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top