Tăng huyết áp - Điều trị cần chú ý phòng ngừa tai biến

0 Bác sỹ Đông y DƯƠNG THU HÀ
ANTĐ Vào thời điểm giao mùa lượng bệnh nhân bị tai biến mạch máu não tăng đột biến, không những thế, bệnh lại thường xảy ra bất chợt ở các đối tượng bị bệnh tăng huyết áp. 
Theo ghi nhận tại bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, có rất nhiều bệnh nhân bị tai biến đột ngột như trường hợp bệnh nhân tên M, 56 tuổi ở Hà Nội, buổi sáng đang đi bộ tập thể dục thì đột ngột ngã lăn, đưa vào viện, được chẩn đoán là xuất huyết não hay bệnh nhân H. (Thanh Hóa) sau bữa rượu thịt chó chiều hôm trước đã bị bán thân bất toại vào buổi sáng hôm sau… Theo thống kê tại các bệnh viện cho thấy trong 10 ca tai biến mạch máu não qua chụp cắt lớp vi tính thì chỉ có khoảng 2 đến 3 ca bị xuất huyết não, còn lại do nhồi máu não chiếm chủ yếu với hình ảnh cắt lớp có cục máu đông chẹn vào lòng mạch gây bít tắc. 

Gần đây tác dụng phòng ngừa tai biến của vị thuốc Đông y Địa long được y học hiện đại rất quan tâm. Địa long giúp hạ huyết áp, được sử dụng trong y học cổ truyền hơn 1.000 năm qua. Ở Việt Nam, từ những năm đầu thế kỷ XX, toa thuốc và tên bài thuốc sử dụng Địa long chữa tai biến mạch máu não đã xuất hiện, được in lại trong cuốn sách “200 bài thuốc quí” của lương y Lê Văn Tình vào năm 1940. Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh Địa long chứa enzyme Fibrinolytic có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi fibrin - tác nhân chính hình thành cục máu đông trong lòng mạch.

Đây chính là cơ chế dùng Địa long giúp dự phòng tai biến mạch máu não. Địa long phối hợp với các thảo dược trong bài “Giáng áp hợp tễ” tạo nên viên uống Hạ Áp Ích Nhân - là viên uống thảo dược đầu tiên ứng dụng tác dụng quý của Địa long. Hiện nay, sau khi được khảo sát lâm sàng tại bệnh viện YHCT Trung ương người ta thấy rằng chế phẩm Hạ Áp Ích Nhân có tác dụng giúp hạ và ổn định huyết áp đồng thời giảm được các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, táo bón ngoài ra còn giúp phòng ngừa tai biến trên các bệnh nhân cao huyết áp. Bạn đọc quan tâm tới bài thuốc này có thể tìm hiểu qua số điện thoại tư vấn: 04.22133856 hoặc xem trên website: http://www.ichnhan.vn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top