Tặng hàng tấn rau củ, thực phẩm cho người dân cách ly tại Khu đô thị Thanh Hà

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 1-4, đại diện Đảng ủy, UBND và các ban - ngành, đoàn thể xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội đã trao tặng số lượng lớn lương thực, thực phẩm cho người dân đang cách ly tại tòa nhà HH01B - Khu đô thị Thanh Hà.

Cụ thể, từ ngày 28-3, Tòa nhà HH01B - Khu đô thị Thanh Hà được phong tỏa để phòng chống dịch do có 2 vợ chồng công dân sinh sống tại đây dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nắm thông tin, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 đã tổ chức phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và toàn bộ hành lang, cầu thang máy, mặt sảnh tòa nhà, đồng thời gọi xe 115 chuyển bệnh nhân đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 Đông Anh để điều trị.

ảnh 1

Những suất quà đặc biệt là rau củ quả gửi đến người dân cách ly tại khu đô thị Thanh Hà

Tòa nhà HH01B có 16 tầng, 12 hộ/tầng, có 285 căn hộ, gần 600 nhân khẩu và các đối tượng liên quan đều được khuyến cáo ở trong nhà. Huyện Thanh Oai đã thành lập 4 tổ công tác, gồm cán bộ cụm dân cư và Trung tâm Y tế huyện điều tra dịch tễ, nắm thông tin.

ảnh 2

Người dân tuân thủ đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi đến nhận rau, thực phẩm

Từ ngày có quyết định cách ly, các công dân ở tòa nhà đã tuân thủ nghiêm túc, thực hiện đúng các quy định. Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, sau khi Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 đề nghị người dân cách ly xã hội, để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu cần thiết của người dân, Đảng ủy, chính quyền xã Cự Khê đã lên phương án, tổ chức phối hợp với Chi nhánh dịch vụ nhà ở, điểm cung cấp lương thực thực phẩm Thanh Hà quyên góp hỗ trợ rau củ quả, thực phẩm cho người dân đang sinh sống tại đây.

ảnh 3

Hàng tấn thực phẩm sạch đã được chuyển đến các hộ dân ở tòa nhà HH01B Thanh Hà

Trong buổi sáng 1-4, hàng tấn rau củ quả, thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng đã được gửi tặng bà con đang thực hiện cách ly. Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực của chính quyền cơ sở, giúp người dân ổn định cuộc sống để chung tay nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Đón nhận món quà ý nghĩa của các đơn vị, nhiều cư dân sinh sống tại khu chung cư đang cách ly không khỏi xúc động, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến chính quyền cơ sở xã Cự Khê.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top