Tăng cường sự hiểu biết cho trẻ em về Tổng đài 111

0 An Nhiên
ANTD.VN - Sáng 25-6, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu tổng đài 111" nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường sự hiểu biết cho trẻ em về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài 111).

ảnh 1

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam thông tin tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam cho biết, thực tế cho thấy một số vụ việc xâm hại trẻ em nghiêm trọng chưa được kịp thời ngăn chặn, can thiệp do người dân và trẻ em không biết số điện thoại 111 để thông báo, tố giác.

Việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em nhằm tăng cường sự hiểu biết của các em học sinh THCS, THPT trên toàn quốc về bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em và về hoạt động của Tổng đài 111.

Cũng theo ông Đặng Hoa Nam, cách đây hơn 6 tháng, Cục Trẻ em đã chính thức công bố ứng dụng bảo vệ trẻ em App “Tổng đài 111” trên hai nền tảng điện thoại thông dụng IOS và Android.

Ứng dụng cho phép báo cáo và phản hồi về các trường hợp nghi vấn xâm hại trẻ em, đồng thời hỗ trợ công tác nghiên cứu và xây dựng hệ thống thông tin trong các hoạt động liên quan tới bảo vệ trẻ em.

Tuy nhiên, qua 6 tháng hoạt động, ứng dụng mới chỉ tiếp nhận 68 thông báo của trẻ em và người dân qua App để phản ánh các trường hợp xâm hại, bạo lực trẻ em. Đây là con số còn quá khiêm tốn, thể hiện người dân và trẻ em chưa biết và cài đặt để sử dụng App.

Để đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, các cấp và các ngành cần hiểu rõ về quyền trẻ em, Tổng đài 111 và thúc đẩy việc sử dụng App “Tổng đài 111”. Đồng thời, việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Tổng đài 111” trên phạm vi toàn quốc thực sự là thực sự cần thiết.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 15/7; nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường sự hiểu biết của trẻ em về các kỹ năng bảo vệ chính trẻ em và Tổng đài điện thoại 111.

Qua đó, Ban Tổ chức mong muốn đông đảo trẻ em và người dân biết đến ứng dụng 111 là kênh trực tuyến tiếp nhận thông tin, báo cáo các trường hợp xâm hại trẻ em trên nền tảng di động Androi và IOS.

Theo đó, cuộc thi Tìm hiểu Tổng đài 111 dành cho tất cả học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trên toàn quốc. Để tham gia dự thi, thí sinh tải ứng dụng của Tổng đài 111 về máy tính bảng, điện thoại thông minh và đăng ký tham dự (Link tải app: Android: https://bit.ly/38oU4Jt; IOS: https://apple.co/2s7tqnD).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top