Tạm dừng tuyển chọn, đào tạo trực tiếp đối với lao động xuất khẩu

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng các hoạt động trực tiếp tuyển chọn, đào tạo người lao động, các sự kiện tập trung đông người đến hết ngày 30-4-2020; khuyến khích thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.      

ảnh 1

Các doanh nghiệp phải tạm dừng đào tạo trực tiếp đối với lao động xuất khẩu đến hết tháng 4/2020

Để hạn chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa ban hành công văn khẩn yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thực hiện ngay một số công việc.

Theo đó, các doanh nghiệp phải tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đồng thời tạm dừng các hoạt động trực tiếp tuyển chọn, đào tạo người lao động, các sự kiện tập trung đông người đến hết ngày 30/4/2020.

Đồng thời, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang hình thức tuyển dụng trực tuyến. 

Các doanh nghiệp chủ động thiết lập các kênh thông tin, đầu mối liên lạc với người lao động  do doanh nghiệp  đưa đi, tiếp tục tuyên truyền, động viên người lao động đang làm việc ở nước ngoài yên tâm ở lại và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng chống dịch bệnh, không di chuyển, không đến các địa bàn có dịch bệnh.

Cục Quản lý lao động  ngoài nước cũng lưu ý các doanh nghiệp cần phối hợp với các bên liên quan tăng cường công tác quản lý, thường xuyên nắm tình hình, bảo đảm quyền lợi của người lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top