Tạm đình chỉ hoạt động đơn nguyên sơ sinh để xảy ra vụ 4 trẻ tử vong ở Bắc Ninh

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều nay (24-11), lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động Đơn nguyên sơ sinh của bệnh viện, nơi để xảy ra vụ 4 trẻ tử vong ngày 20-11 vừa qua cùng hàng chục trẻ khác bị nhiễm khuẩn.

ảnh 1Đơn nguyên sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh bị tạm đình chỉ

để tổng kiểm soát nhiễm khuẩn

Theo bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, việc tạm đình chỉ hoạt động đơn nguyên sơ sinh của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh này nhằm tiến hành tổng kiểm soát nhiễm khuẩn, khử khuẩn toàn bộ khu vực. Trong thời gian tạm đình chỉ, tất cả các bệnh nhi cũ và mới tại Đơn nguyên này đều được chuyển ngay lên các cơ sở y tế tuyến trên.

Hiện tại, từ khi xảy ra vụ việc 4 trẻ sinh non tử vong trong cùng buổi sáng 20-11 tại đơn nguyên sơ sinh kể trên, đến nay đã có 22 trẻ sơ sinh non tháng điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh được chuyển đến các Bệnh viện tuyến trung ương gồm: Bệnh viện Phụ sản Trung ương (9 bé), Bệnh viện Nhi Trung ương (10 bé) và Bệnh viện Bạch Mai (3 bé).

Trong ngày 24-11, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Sở Y tế Bắc Ninh đã tới 3 bệnh viện này để thăm hỏi, động viên các gia đình và tình hình sức khoẻ các bé. Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, TS Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh của bệnh viện cho biết, 9 bé từ Bắc Ninh chuyển lên đều là trẻ sinh non, cân nặng từ 1-2,8 kg, có 2 cháu là anh em sinh đôi. Tất cả đều chung một phòng điều trị.

Các bác sĩ tại Trung tâm đã tập trung mọi điều kiện tốt nhất về nhân lực, trang thiết bị, kỹ thuật để điều trị và chăm sóc các bé. Sức khỏe các bé đều tiến triển tốt, không phải thở máy. Có 2-3 cháu dự kiến sẽ ra viện trong tuần tới. Có 3 cháu cân nặng 1-1,4 kg phải nằm trong lồng ấp từ 1 - 2 tháng…

Ngoài theo dõi sát diễn biến sức khỏe các cháu, việc chăm sóc trong quá trình điều trị cho trẻ tại đây phải đảm bảo tuyệt đối giữ vệ sinh vô khuẩn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top