Tạm đình chỉ Hiệu trưởng trường mầm non xã Xuân Nộn, tiếp tục truy trách nhiệm vụ ngộ độc ở Đông Anh

ANTD.VN - UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Nộn do để xảy ra vụ ngộ độc khiến hơn 200 người nhập viện, đồng thời, tiếp tục rà soát truy cứu trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan…

Hiện hầu hết bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm ở trường Mầm non Xuân Nộn đã được xuất viện

Tại hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm vụ việc nhiễm khuẩn thực phẩm tại trường Mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức chiều nay, 22-11, bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết huyện vẫn đang tích cực chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm liên quan trong vụ việc này.

Hiện tại, trong số 200 trẻ mầm non và 3 giáo viên nhập viện do ngộ độc tại trường Mầm non Xuân Nộn, 197 người đã được xuất viện. Kết quả xét nghiệm 13 mẫu thức ăn trưa 14-11 tại trường cho thấy, có 1 mẫu bánh ngọt dương tính với vi khuẩn Salmonella. Loại bánh ngọt này do Công ty CP sản xuất và thương mại Nguyên Cát (ở Phố Và, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh) cung cấp.

Bà Nguyễn Thị Tám cho biết, hiện UBND huyện đã tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Nộn, đồng thời tiếp tục rà soát truy cứu trách nhiệm.

Mặt khác, huyện chỉ đạo loại Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát ra khỏi danh sách đơn vị cung ứng thực phẩm cho các trường học trên địa bàn huyện. UBND huyện Đông Anh cũng đề nghị Ban chỉ đạo công tác ATVSTP tỉnh Bắc Ninh xử lý nghiêm Công ty Nguyên Cát theo quy định của pháp luật và công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ những tổn thất cả vật chất và tinh thần đối với các trường hợp bị ngộ độc.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, vụ ngộ độc tại Trường Mầm non Xuân Nộn là sự việc đáng tiếc, gây hoang mang trong dư luận. Trong vụ việc này, Ban chỉ đạo công tác ATVSTP huyện Đông Anh đã phối hợp với cơ quan chức năng của thành phố xử lý kịp thời.

“Tuy vậy, qua vụ việc này cho thấy, công tác quản lý các cơ sở cung ứng thực phẩm, các bếp ăn tập thể tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn cần phải được tăng cường hơn nữa” – ông Chung nhấn mạnh.