Tại sao phải nản lòng?

0 Lan Tử ((Theo Giftforlife))
ANTD.VN - Sau một ngày làm việc căng thẳng mà không đạt được kết quả gì khả quan, Michael gần như mất hết năng lượng, anh thực sự chán nản và mệt mỏi. 

Dự án của công ty mà anh  phụ trách đang gần như đi vào bế tắc, đã hơn 2 tháng qua, cả nhóm của anh làm việc mười mấy tiếng đồng hồ một ngày nhưng mọi việc khó khăn cứ đến liên tục khiến cho ai cũng ngán ngẩm. Hết tháng này nếu không ngân hàng nào cho công ty của Michael vay vốn, chắc có lẽ dự án này sẽ phải bỏ. 

Nản lòng, rã rời, Micheal cũng chẳng muốn về nhà, anh sợ mình sẽ lại cáu gắt với vợ con nên lái xe lòng vòng trên đường. Bỗng nhiên, điện thoại anh báo nhắc lịch, Michael xem và vội vàng quay xe phóng đến trường học của Teddy, con trai anh. Hôm nay, lớp cậu bé có trận thi đấu bóng đá giải của trường, Teddy là một cầu thủ trong đội và cậu bé luôn muốn bố đi cổ vũ mình.

Khi Michael đến nơi thì trận đấu đã bắt đầu được 15 phút và đội của lớp Teddy đang bị dẫn trước 1 quả, Micheal nhắc mình quên công việc đi để tập trung vào trận đấu, cổ vũ cho con trai. Lúc ra đường biên nhặt bóng, Teddy đã nhìn thấy bố ngồi trên khán đài đang cổ vũ nên cậu bé rất vui, vẫy anh cười rất tươi. Mặc dù, đội của Teddy chơi rất nhiệt tình nhưng đội bạn khá mạnh nên hết hiệp 1 lớp cậu bé vẫn bị dẫn 2-0, Micheal sợ con trai buồn nên anh đi tới chỗ Teddy để an ủi con.

Nhưng ngược lại với suy nghĩ của Michael, Teddy vẫn cười rất tươi, cậu bé nói với bố: “Con thi đấu chưa được tốt lắm bố nhỉ, hiệp 2 con sẽ cố gắng, 2 quả thì nhanh san bằng thôi mà, bố đừng lo”. Michael ngạc nhiên nhưng vẫn nói: “Đúng rồi, con đừng nản lòng nhé!”. Teddy cười toét miệng: “Vâng ạ, sao con phải nản lòng. Trận đấu đã kết thúc đâu, còn cả hiệp 2 mà bố”. 

Micheal nhìn thấy niềm tin chiến thắng và sự quyết tâm trong mắt con trai. Khi cậu bé chạy xuống sân cùng đội, Michael bỗng như người bừng tỉnh, ừ nhỉ, sao mình phải nản lòng, mình đâu đã thử hết cách, thời hạn vẫn còn mà, sao mình đã tính đến chuyện bỏ cuộc. Nhìn con trai chạy phăm phăm chuyền bóng trên sân, Michael như lấy lại được năng lượng, anh biết ngày mai mình sẽ phải làm gì.

Đôi khi người lớn hãy nhìn cách mà trẻ con nghĩ và làm, chúng ta sẽ học được cái gì đó cho cuộc sống của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top