Tái mặt khi nấm "bẩn" tuồn vào các nhà hàng, quán lẩu ở Hà Nội

0 Thùy An
ANTD.VN - Không ít nhà hàng, quán lẩu trên địa bàn thành phố hiện đang phục vụ các loại nấm không rõ nguồn gốc cho thực khách. Số nấm này cũng được tuồn vào nhiều chợ để tiêu thụ...

Chiều 22/8, Đội Quản lý thị trường số 17 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - CATP Hà Nội tổ chức tiêu hủy gần 5 tấn nấm các loại. Toàn bộ số nấm này đều không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, qua kiểm tra cơ sở hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Thực ở xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ gần 5 tấn gồm các loại như nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm... đều là các loại được tiêu thụ mạnh trên thị trường.

Ông Lê Việt Phương - Phó đội trưởng Đội QLTT số 17 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, toàn bộ số nấm này đều không có nhãn hiệu, không có giấy tờ liên quan, không in hạn sử dụng mà chỉ đóng vào túi nilon trắng, sau đó bán cho các đầu mối mua buôn. 

Các đối tượng này sau khi nhập hàng về sẽ tự dập nhãn mác và tuồn vào các chợ, hoặc các nhà hàng, quán lẩu phục vụ cho thực khách.

Riêng với sai phạm tại cơ sở hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Thực, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa, đồng thời ra quyết định xử phạt số tiền 90 triệu đồng.

* Một số hình ảnh trong buổi tiêu hủy gần 5 tấn nấm không rõ nguồn gốc

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top