Sữa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

0 Mai Thương (Theo Aif.ru)
ANTĐ Các nhà khoa học Thụy Điển đã phân tích thói quen ăn uống của 27.000 người ở độ tuổi 45-74. Cách đây 20 năm những người này cũng đã tham gia vào một nghiên cứu nhằm tìm ra mối liên hệ của bệnh ung thư và tiểu đường.
ảnh 1
Trong số 27.000 người tham gia có 10% mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 sau 20 năm là những người ăn nhiều thịt. Còn những người ăn nhiều sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo bình thường, khả năng bị bệnh ít hơn 23%. Đối với những người ăn nhiều sữa ít béo như phô mai và sữa chua, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không giảm, nhưng cũng không tăng.

Ăn sữa và thực vật làm giảm cholesterol trong máu. Các sản phẩm từ sữa có chứa vitamin D, canxi, vitamin B12 và protein dễ tiêu hóa. Vì vậy, uống sữa có thể giảm nguy cơ  bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Những thực phẩm béo dễ dẫn tới tăng cân và đó là một trong những yếu tố gây ra bệnh tiểu đường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top