Sự hy sinh của các chú nuôi hoài bão cho chúng cháu

0 Mai Thị Hiền ((Lớp 9A2, trường THCS Tuy Lai, Mỹ Đức, Hà Nội))
ANTĐ Đặt mình vào cuộc sống của một người lính, nhất là cuộc sống của người lính đảo phải đối mặt với không ít những khó khăn thử thách của mẹ thiên nhiên-người mẹ đã tạo ra muôn ngàn con sóng lớn nhỏ, đưa đến biết bao những trận giông bão lớn thì hẳn các chú đã phải đối mặt với biết bao  nguy hiểm cận kề. 
Hà Nội, ngày 18 tháng 7 năm 2014

Ở những nơi xa xôi đó, chắc các chú rất nhớ gia đình phải không ạ? Các chú sẽ nghĩ gì về nơi ấm áp nhất ấy ạ? Cháu hỏi các chú như vậy bởi cháu thấy xung quanh cháu cuộc sống của mỗi con người đều cần phải có gia đình, dù giàu hay nghèo, dù sung sướng hay vất vả. Chẳng những thế cháu đã nhìn thấy biết bao con người đã từng gặp không ít khó khăn trong công việc và cuộc sống nhưng họ luôn nhìn về phía những người thân, nhìn về gia đình mà cố gắng vượt qua tất cả khó khăn để bước đến thành công.

Cháu quên mất, nhắc đến các chú và gia đình của các chú, cháu lại nhớ đến tình yêu quê hương, đất nước của hơn 90 triệu trái tim Việt Nam đang hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Triệu triệu trái tim “Con rồng cháu Tiên” kể cả trong và ngoài nước vẫn luôn hướng về Biển Đông, luôn luôn theo sát từng bước chân của các chú, luôn dùng trái tim, lòng yêu nước của mình để cùng các chú vượt qua những con sóng, những giông bão lớn nhất. Những hành động của các chú đã một lần nữa khẳng định: “Con người Việt Nam luôn chán ghét chiến tranh, chúng tôi muốn được sống một cuộc sống hòa bình, chúng tôi muốn thế giới này mãi mãi không còn chiến tranh, không còn nghe tiếng súng đạn. Nhưng không vì thế mà chúng tôi chịu từ bỏ một tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng. Ông cha chúng tôi thời xưa đã hy sinh biết bao xương máu để bảo vệ Tổ quốc thì thời nay chúng tôi cũng hoàn toàn có thể dùng xương máu của mình để một lần nữa bảo vệ Tổ quốc dù cho đối thủ là một đất nước hùng mạnh như thế nào”.

Các chú à! Ở nơi hải đảo xa xôi đó chắc hẳn các chú vẫn còn đó những người bạn vui vẻ, cũng đầy vất vả, cũng trải bao nắng mưa với cái nắng, cái gió bão của biển. Nhưng dù khó khăn gian khổ như thế nào thì các chú hãy tự hào về chính mình nhé! Các chú đã chiến đấu rất anh dũng để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc; đặc biệt các chú luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong mọi trường hợp. Đặc biệt hơn, xúc động hơn khi một trong rất nhiều những đồng đội của các chú đã ngã xuống, đã hy sinh vì cứu ngư dân gặp nạn khi thuyền cá chưa về bờ trong bão, hy sinh vì giữ nhà giàn DK giữa biển khơi mênh mông sóng vỗ ở tuổi còn xanh. Họ là những người con đã hy sinh vì lý tưởng cao đẹp, hy sinh để bảo vệ tính mạng cho những người dân hai sương một nắng, hy sinh vì tình đồng đội. 
Các chú hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhé! Các chú hãy kiên trì cố gắng vượt qua  khó khăn trước mắt hãy đánh đuổi những kẻ nghênh ngang, những kẻ đang ngày đêm âm mưu chiếm đoạt từng tấc đất Tổ quốc này. Gia đình và hơn 90 triệu trái tim con người Việt Nam sẽ luôn là hậu phương vững chắc cho các chú sẵn sàng chiến đấu.

Lời cuối thư cháu chúc tất cả các chú chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và công tác tốt.

Cháu của chú

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top