Sự hoàn hảo

0 Lan Tử ((Theo Giftforlife))
ANTĐ John đang đứng đợi xe buýt với hai chiếc vali to và nặng thì một người đàn ông đến đứng cạnh và hỏi giờ. John giơ chiếc đồng hồ đeo ở tay lên và hỏi: “Mấy giờ rồi?”. Một giọng nói phát ra: “Bây giờ là 5h30”. Người đàn ông thốt lên: “Ồ, anh có chiếc đồng hồ tuyệt quá !”. “Vâng, nó còn nói được 4 thứ tiếng khác nữa, anh nghe này”. John nói và chiếc đồng hồ lại phát ra các giọng nói bằng 4 thứ tiếng khác nhau. 
Người đàn ông tỏ vẻ sửng sốt và rất thích thú, John lại hỏi tiếp: “Tình hình ở nhà?”, ngay lập tức một hình ảnh ba chiều rõ nét xuất hiện trên mặt chiếc đồng hồ, đó chính là phòng khách nhà John. “Thật không thể tin nổi!”, người đàn ông thốt lên. John lại nói: “Nhắn tin cho Sharon rằng xe buýt đến muộn nên tôi sẽ về trễ nên bảo cô ấy nhớ gửi hoa tặng sinh nhật cho Lina. À, cho tôi biết luôn bản tin lúc 5h nhé!”. Giọng nói trong chiếc đồng hồ vang lên: “Đã xong!” và một hình ảnh lại xuất hiện trên mặt chiếc đồng hồ với độ phân giải cao, đó chính là bản tin thời sự. Người đàn ông không nói được câu nào vì kinh ngạc khi John còn cho anh ta xem ảnh, nghe nhạc giao hưởng từ chiếc đồng hồ. John tự hào nói: “Chiếc đồng hồ này là một máy tính siêu mạnh, thực hiện mệnh lệnh dựa trên giọng nói. Nó có thể liên lạc với hầu hết các vệ tinh lớn nhất của thế giới”. Người đàn ông nói: “Hãy bán nó cho tôi với bất cứ giá nào anh muốn”. Sau khi thỏa thuận giá cả xong, John tháo chiếc đồng hồ đưa cho người đàn ông, anh ta sung sướng quay đi ngay nhưng John gọi giật lại và chỉ vào hai chiếc vali to và nặng cạnh anh: “Đợi đã, đây là pin của cái đồng hồ, anh phải luôn mang theo thì nó mới hoạt động được”. 
Với một số người, họ cố tìm kiếm một cuộc sống có vẻ tuyệt vời và hoàn hảo nhưng họ không hiểu rằng nó lại rất nặng nề và phiền toái. Nếu sự hoàn hảo trở thành một gánh nặng, bạn hãy từ bỏ nó để chọn lấy những bước chân nhẹ nhõm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top