Sống sót sau li hôn

0 Minh Minh (Theo AWT)
ANTĐ Li hôn là một quyết định khó khăn với bất kì ai và đó là khoảng thời gian khó khăn bạn phải vượt qua.

Tuy nhiên, bạn có thể học được nhiều điều quý giá từ cú sốc tinh thần này để xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Tránh đổ lỗi cho nhau

Nhận toàn bộ trách nhiệm về việc hôn nhân đổ vỡ hãy đổ lỗi hoàn toàn cho nửa kia đều không giúp gì được cho bạn. Hãy dành thời gian để nhìn nhận lại cảm xúc của mình và suy nghĩ thận trọng trước khi nói ra điều gì trong lúc tức giận hoặc tổn thương để tránh phải hối hận sau này.

Hiểu rằng bạn có thể tự vượt qua khó khăn này

Bạn có thể dành ra 10 phút mỗi ngày để uống một tách trà, một ly rượu vang, viết nhật kí về những cảm xúc, suy nghĩ và kí ức mà bạn đã trải qua. Dần dần bạn sẽ nhanh chóng vượt qua thời gian khó khăn này.

Học cách nhận sự giúp đỡ

Sau khi li hôn có thể bạn sẽ nhìn nhận đúng đắn hơn rằng luôn có sự giúp đỡ và chia sẻ từ gia đình, bạn bè… Thậm chí bạn cũng có thể vượt qua cú sốc tinh thần này bằng cách chia sẻ và tìm kiếm sự đồng cảm với những người có hoàn cảnh tương tự qua các diễn đàn, blog…

Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân

Đôi khi bạn quên đi việc chăm sóc bản thân cũng không kém phần quan trọng bởi việc chăm sóc gia đình chiếm quá nhiều thời gian và tâm trí của bạn. Đây chính là cơ hội giúp bạn lấy lại cân bằng cho bản thân bằng việc dành thời gian chăm sóc gia đình.

Không nên vội vã hẹn hò với người khác

 ảnh 1

Sau ly hôn bạn hãy dành thời gian để ổn định lại cuộc sống của bản thân và gia đình, không nên vội vàng gặp gỡ đối tượng khác.

Tận hưởng cuộc sống mới

Điều quý giá nhất bạn học được sau cuộc chia tay đó là bạn có thể sống độc lập một mình, không phụ thuộc vào ai. Bạn có thể xây dựng cuộc sống mới theo cách mình muốn và hãy tận hưởng điều đó một cách trọn vẹn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top