Sớm xóa bỏ 14 cột điện gây nguy hiểm trên đường Nguyên Hồng

0 Tiến Phúc
ANTĐ Trên đường Nguyên Hồng (phường Thành Công, quận Ba Đình), đoạn từ điểm giao cắt với đường Huỳnh Thúc Kháng đến nút giao với đường Đê La Thành, từ gần 1 năm nay có một dãy cột điện nằm giữa lòng đường với những đoạn dây lủng lẳng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
ảnh 1
Ghi nhận tại hiện trường ngày 8-10, dãy cột điện nằm ngay giữa đường Nguyên Hồng. Đáng chú ý, nhiều cột nghiêng ngả, hư hỏng nhưng vẫn “gánh” một lượng lớn dây cáp lớn (ảnh). Có cột đã bị vỡ cả bê tông trơ ra cốt thép, đe dọa đổ sập bất cứ lúc nào. Không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, các cột điện này còn có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông nhất là vào ban đêm. Phản ánh tới đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô, người dân đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân qua lại tuyến đường này.

Về vấn đề trên, theo đại diện Công ty Điện lực Ba Đình - Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội, đơn vị đã cử cán bộ kiểm tra và cho biết, hệ thống mương dọc đường Nguyên Hồng đang được cống hóa. Trên tuyến này, các cột (gồm 14 vị trí), bắt đầu từ ngã ba rẽ vào G5 Thành Công đến ngã ba đường La Thành, thuộc tài sản của Công ty Chiếu sáng đô thị. Trên các cột này, chỉ có dây cáp viễn thông, không có cáp điện lực.

Là đơn vị thực hiện dự án cống hóa mương trên đường Nguyên Hồng, Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội cho biết, phản ánh của Công ty Điện lực Ba Đình là chính xác. Để dẹp bỏ các cột điện gây nguy hiểm trên tuyến, đơn vị thi công sẽ xây dựng hệ thống hào kỹ thuật chạy dọc khu tập thể Thành Công để hạ ngầm các loại dây viễn thống hiện có. 

Theo kế hoạch, việc cống hóa mương trên đường Nguyên Hồng phải hoàn thành trước 31-12-2015. Tuy nhiên, hiện nay, trên tuyến còn một vài điểm chưa có mặt bằng sạch, dẫn tới tình trạng “xôi đỗ” nên đơn vị thi công không thể xây dựng dứt điểm hệ thống hào kỹ thuật. Đại diện Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội nói: “Quy trình là khi có hệ thống hào kỹ thuật, chúng tôi sẽ thông báo tới các đơn vị có cáp viễn thông để họ tiến hành hạ ngầm. Trong thời hạn nhất định, nếu họ không chuyển thì chúng tôi sẽ chuyển để bỏ hệ thống cột điện.

Tuy nhiên, hiện GPMB chưa xong nên rất khó thi công. Đoạn nào có mặt bằng sạch, chúng tôi đã tổ chức thi công ngay nhưng nếu toàn tuyến không hoàn thành thì không thể hạ ngầm toàn bộ hệ thống dây được, nên vẫn phải tạm duy trì các cột điện. Giải pháp tạm thời trước mắt là sơn phản quang các cột để cảnh báo người tham gia giao thông...”. Cũng liên quan tới vấn đề này, lãnh đạo UBND phường Thành Công (quận Ba Đình) cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan sớm hoàn thành công tác GPMB, bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội để thi công dứt điểm dự án cống hóa, dẹp bỏ 14 cột điện gây nguy hiểm trên toàn tuyến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top