Sở Y tế Sơn La xác nhận có chuyện nam y sĩ bị tố sàm sỡ bé gái 13 tuổi

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La xác nhận, Sở đã nắm được thông tin liên quan đến vụ gia đình nữ bệnh nhân 13 tuổi tố một nam y sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai sàm sỡ cháu bé trong lúc chụp X-quang phổi.

ảnh 1Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La)

Trả lời báo chí qua điện thoại trưa nay, 23-5, Giám đốc Sở Y tế Sơn La Nguyễn Thị Kim An cho biết, nhận được thông tin phản ánh, Sở đã lập tức yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) báo cáo khẩn một cách chi tiết nhất về vụ việc một nam y sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện bị gia đình bệnh nhân “tố” là có hành vi "không đúng mực" với bé gái 13 tuổi, khi bệnh nhi này đến chụp X-quang phổi.

Hiện tại, Sở Y tế Sơn La đã nắm được thông tin  ban đầu liên quan đến vụ việc. Theo đó, bé gái 13 tuổi được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai khám vào chiều 21-5-2109. Sau khi chụp X-quang thì người nhà bệnh nhân phản ánh nam y sĩ tiến hành chụp X-quang cho cháu bé đã có hành vi “không đúng mực” trong lúc tiến hành chụp X-quang phổi.

Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết thêm, sáng nay, 23-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã có báo cáo giải trình bằng văn bản về vụ việc gửi lên Sở nhưng trong báo cáo này không hề có chữ “hiếp dâm” mà chỉ nói là có "hành vi không đúng mực”.

“Bệnh viện cũng đã báo công an. Công an đã mời y sĩ này cùng các bên liên quan lên để lấy lời khai, phục vụ điều tra. Chúng tôi vẫn chưa có kết quả kết luận chính thức bằng văn bản để xác minh việc có hay không hành vi đó” - Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, đồng thời khẳng định quan điểm của ngành y tế Sơn La là không bao che, giấu giếm thông tin vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top