Số người nghi ngờ mắc virus corona tại Đà Nẵng tăng hơn gấp đôi sau 1 ngày

1 Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến trưa nay, 27-1 (mùng 3 Tết), số người nghi ngờ mắc chủng virus corona (nCoV) tại Bệnh viện Đà Nẵng đã tăng lên 26 trường hợp, tăng hơn gấp đôi so với 1 ngày trước đó (12 trường hợp)…

ảnh 1Khu vực cách ly bệnh nhân nghi mắc virus corona tại Bệnh viện Đà Nẵng

Thông tin đến báo chí vào trưa nay, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trong 26 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng thời điểm này, có 13 trường hợp người nước ngoài, 13 trường hợp người Việt Nam. Tuy nhiên, không có ca bệnh nặng.

Tính chung trên toàn thành phố Đà Nẵng, đến nay đã ghi nhận 35 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được theo dõi tại các bệnh viện. Trong đó, có 9 trường hợp đã xuất viện, gồm 2 trường hợp người Việt Nam và 7 trường hợp người nước ngoài. Số người nước ngoài xuất viện đã trở về nước.

Ông Hồng cho biết thêm, ngành y tế Đà Nẵng đã thống nhất phương án sẽ đưa những bệnh nhân bị sốt do nghi nhiễm virus corona mới lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, cách ly. Phương án này nhằm bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, hạn chế việc lây nhiễm trong trường hợp có bệnh nhân dương tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, dự kiến trong ngày mai (28-1), sẽ có kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân đang được theo dõi kể trên để xem có trường hợp nào nhiễm chủng virus corona hay không.

Về diễn biến dịch bệnh nCoV tại Trung Quốc và các nước, theo các số liệu cập nhật mới nhất từ đài truyền hình Trung Quốc, tính đến ngày 27-1, đã có 2.761 người nhiễm virus corona ở Trung Quốc và 40 người ở các nước khác.

Số ca tử vong do dịch bệnh này đã tăng lên 80 trường hợp, hầu hết là người ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Để phòng chống dịch bệnh do virus corona, Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện tốt 5 biện pháp chủ động phòng chống bệnh do nCoV:

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

5. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

bình luận(1 bình luận)

20x20Dân

Biện pháp cao nhất là cấm ngừoi TQ, ko tiếp xúc ngưoi TQ sao đặt ra

Cùng chuyên mục
Top