Sở GD-ĐT Hưng Yên sẽ làm rõ phản ánh "bếp ăn mất vệ sinh" tại trường Đoàn Thị Điểm Ecopark

0 Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 9-11, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết, hôm nay, ngày 10-11, Sở sẽ làm việc với trường phổ thông dân lập Đoàn Thị Điểm Ecopark để làm rõ phản ánh của phụ huynh về tình trạng mất vệ sinh tại bếp ăn nhà trường.

Ngày 9-11, trao đổi với phóng viên ANTĐ về phản ánh của phụ huynh trường phổ thông dân lập Đoàn Thị Điểm xung quanh bữa ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh, ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay ngày 10-11, Sở sẽ làm việc với trường để làm rõ vụ việc.

Về việc quản lý bếp ăn trường học trên địa bàn tỉnh, ông Đỗ Tiến Hùng cho biết, Sở vừa có công văn nhắc nhở tất cả các trường từ mầm non tới phổ thông, trung cấp… có bếp ăn bán trú phải thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát đầu vào thực phẩm cũng như điều kiện cơ sở vật chất khu chế biến…

ảnh 1

Sở GD_ĐT Hưng Yên sẽ kiểm tra phản ánh của phụ huynh về vệ sinh bếp ăn tại 

trường phổ thông dân lập Đoàn Thị Điểm Ecopark

Cũng theo ông Hùng, việc kiểm tra các bếp ăn trường học đã được lên kế hoạch thường xuyên dưới sự phối hợp liên ngành của Sở Y tế, Sở GD-ĐT. “Tuy nhiên, lực lượng chức năng không thể kiểm tra hết 100% các bếp ăn bán trú. Việc thực hiện đúng quy định là trách nhiệm của các trường. Đơn vị nào nếu bị phản ánh có sai phạm thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm và xử lý theo quy định” – ông Hùng nói.

Trước đó, đại diện Hội cha mẹ học sinh trường phổ thông dân lập Đoàn Thị Điểm Ecopark đã kiểm tra đột xuất tại bếp ăn bán trú của trường này. Điều khiến đại diện cha mẹ học sinh không thể tin vào mắt mình là tình trạng không đảm bảo vệ sinh an toàn tại khu chế biến thực phẩm của nhà trường.

Khi quan sát bếp ăn, đại diện phụ huynh cho biết, họ đã phát hiện sàn bếp ẩm ướt, dầu chiên đồ ăn trong chảo có màu đen kịt do bị tái sử dụng nhiều lần, chảo bị bám rất nhiều cặn cháy… Khu hấp cốc, bát và khay đựng đồ ăn thiết kế sát mặt đất, có nhện và phân chuột trong 1 số chiếc cốc.

ảnh 2

Chảo dầu đen kịt, nghi sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần

Một vấn đề nữa khiến các phụ huynh thắc mắc khi chứng kiến suất ăn của con em mình chỉ có vài miếng đậu trắng, vài miếng thịt và một nhúm rau giá đỗ… không tương xứng với số tiền ăn 44.000 đồng mỗi ngày mà họ đã đóng cho trường.

Lo lắng cho sức khỏe của các con, nhiều phụ huynh đã đề nghị nhà trường bỏ quy định bắt buộc học sinh phải ăn sáng và ăn trưa tại bếp ăn của nhà trường, thay vào đó phụ huynh sẽ cho con ăn sáng ở nhà và mang đồ ăn trưa đến trường.

Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường đã có văn bản yêu cầu nhà trường chấn chỉnh hoạt động bán trú, trong đó phải xây dựng quy trình sử dụng dầu, mỡ, quy định về số lượng thực phẩm trên một lượng dầu mỡ và thời gian sử dụng dầu mỡ khi chiên thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ khu vực bếp, nhà ăn và có biện pháp ngăn ngừa côn trùng xâm nhập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top