Sinh viên "show hàng" qua webcam để trả học phí

0 Tường Phạm (Tổng hợp)
ANTD.VN - Tờ Independent (Anh) số mới đây đưa tin, sinh viên Anh làm thêm bằng nghề mại dâm đang ở mức báo động. Một cựu sinh viên Đại học Hill cho biết, với công việc trình diễn thân thể qua webcam, cô đã có thể kiếm được 150 bảng Anh/ngày.

ảnh 1

Phô diễn cơ thể để kiếm tiền

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Hull của tờ Daily Mail, một cựu sinh viên Đại học Hill, 21 tuổi đã cho độc giả thấy cái nhìn sâu sắc về thế giới ngầm của mại dâm sinh viên. Theo đó, những sinh viên muốn kiếm tiền từ công việc này có thể đăng ký dịch vụ của mình trên một trang web, thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng người xem. “Tôi xuất hiện trên webcam trong bộ đồ lót nhưng từ chối nude toàn thân. Thu nhập có thể dao động từ 5 - 50 bảng /ngày, cao điểm có thể kiếm được 150 bảng/ngày”, cô gái nói. 

Cô gái trẻ cho biết thêm, trong thời gian “tiếp khách” trên webcam, khách hàng thường yêu cầu cô thực hiện nhiều hành động như ăn, uống, mặc kiểu trang phục mà họ yêu thích, ngồi theo một tư thế nào đó. “Một người bạn của tôi thậm chí còn được trả 200 bảng để phô diễn cơ thể qua webcam - một khoản tiền rất lớn mà tôi chưa từng có được”. Cô gái nói thêm rằng, cô chưa bao giờ gặp khách hàng quen trên mạng vì lo sợ cho sự an toàn của mình.

Một nữ sinh viên khác, 19 tuổi, làm việc như một vũ nữ thoát y nói trên website Refinery 29 rằng, cô “không thể tồn tại” nếu không kiếm được tiền, nhưng nỗi lo lắng lớn nhất là trường đại học có thể biết công việc mà cô đang làm. “Sẽ là rất sai lầm nếu nói rằng phụ nữ bán dâm để lấy tiền ăn chơi hay sử dụng ma túy. Nhiều phụ nữ làm điều đó để hỗ trợ gia đình hoặc kiếm tiền trang trải việc học tập. Có ít nhất 10 cô gái trong câu lạc bộ của tôi đều kiếm tiền cho việc học tập”, cô gái nói.  

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Để bảo vệ danh tính, những nữ sinh viên thường sử dụng tóc giả và ngụy trang giọng nói của mình. Tuy nhiên, nguy cơ bị phát hiện cũng rất cao, bởi trong nhiều tình huống, do bị kích động hay tức giận mà những nữ sinh viên không thể giữ được hình ảnh ngụy trang của mình. 

Các phương tiện truyền thông Anh đã rất nhiều lần lên tiếng về việc sinh viên Anh tìm đến công việc mại dâm để kiếm tiền trả học phí. Vào đầu năm học mới, sinh viên được giới thiệu công việc bán thời gian để kiếm tiền trang trải học phí nhưng những việc này không mang lại hiệu quả thiết thực. Theo một nghiên cứu mới công bố của Đại học Swansea, 1 trong 5 sinh viên Anh từng xem xét làm việc trong ngành công nghiệp tình dục, trong khi khoảng 5% hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy vậy, khoảng 1/4 số người tham gia cuộc khảo sát nói rằng, không cảm thấy an toàn khi hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục. 

Được biết, lãnh đạo một số trường đại học ở Anh thông báo sẽ phạt sinh viên tham gia vào ngành công nghiệp tình dục để kiếm tiền trả học phí hoặc chi phí sinh hoạt nếu bị bắt. Trong khi đó, Tiến sỹ Tracey Sagar của Đại học Swansea cho rằng, các trường cần có những hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề sinh viên bán “thân” để kiếm tiền. Bên cạnh đó, các trường đại học cũng cần có chính sách hỗ trợ cần thiết cho những sinh viên này.

Một nghiên cứu dựa trên kết quả khảo sát 6.750 sinh viên mới được công bố ở Anh cho hay, 5% nam sinh viên, 3,5% nữ sinh viên cho biết đã từng làm việc trong ngành công nghiệp tình dục. Công việc làm gái mại dâm, múa cột được sinh viên “ưa chuộng” nhất để kiếm tiền chi trả các khoản nợ khi đang đi học. Phần lớn sinh viên che giấu công việc mà mình đang làm vì sợ sự kỳ thị của gia đình và xã hội. 1/4 số sinh viên bán dâm nói rằng, họ không muốn bỏ nghề.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top