"Siêu thực phẩm" ngừa ung thư vú

0 L.Linh (Theo BS)
ANTD.VN - Nấm, súp lơ xanh, nghệ, tỏi, rau chân vịt, cá hồi, dầu ôliu là những “siêu thực phẩm” giúp phòng ngừa ung thư vú mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn.

Nấm

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nấm có thể giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Các hợp chất có trong “siêu thực phẩm” này ngăn ngừa các tế bào ung thư ác tính lan rộng.

Súp lơ

Súp lơ xanh được biết đến với vô số lợi ích cho sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ ung thư vú. Bạn hãy thêm súp lơ xanh vào thực đơn ít nhất 2-3 lần/tuần.

ảnh 1

Ảnh minh họa

Nghệ

Nghệ chứa hàm lượng cao curcumin, hợp chất ngăn ngừa tế bào ung thư tăng trưởng và di căn. Bạn hãy thêm nghệ vào các món ăn hoặc uống cùng với sữa để giảm nguy cơ ung thư vú.

Tỏi

Tỏi là một trong số các gia vị có công dụng trị bệnh, bao gồm cả tác dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư vú.

Rau chân vịt

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, các hợp chất có trong rau chân vịt có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ác tính gây ung thư vú.

Cá hồi

Cá hồi nằm trong danh sách thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Nó là nguồn cung cấp các chất chống ung thư và acid béo omega-3 hoạt động như một chất phòng vệ tự nhiên. Bạn nên ăn cá hồi hàng tuần để phòng ngừa ung thư vú.

Dầu ôliu

Dầu ôliu giàu chất chống ôxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc phá hủy các tế bào ung thư. Bạn hãy sử dụng dầu ôliu nguyên chất trong chế độ ăn để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư vú.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top