Siết chặt việc phòng chống cháy nổ tại KĐT Trung Hòa-Nhân Chính
(ANTĐ) - Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nhà để xe ôtô tại tầng hầm chung cư 17 tầng tại thị trấn Cầu Diễn vào 1h sáng 2-7 gây thiệt hại về tài sản lên đến hàng tỷ đồng, đơn vị quản lý khai thác khu đô thị (KĐT) Trung Hòa-Nhân Chính đã tăng cường các biện pháp nhằm siết chặt việc phòng chống cháy nổ, nhất là tại các tầng hầm.
Hiện, khu đô thị này có quy mô lớn nhất Hà Nội gồm 14 tòa nhà từ 17 tầng đến 34 tầng với gần 300 ôtô và trên 1.200 xe máy của khách đang được trông giữ tại tầng hầm các tòa nhà.
Trong hai ngày 3 và 4-7, Công ty Vinasinco thuộc Tổng Công ty Vinaconex đã tiến hành kiểm tra các thiết bị phục vụ PCCC tại tầng hầm các tòa nhà, đồng thời có thông báo đề nghị người dân có ôtô, xe máy gửi tại đây phải chấp hành các quy định về PCCC.
Đơn vị quản lý đã rà soát các phương tiện của người dân, nếu ôtô, xe máy đã cũ không đảm bảo an toàn thì không được gửi tại các tầng hầm.
Tiến Phúc