Sex khi mang thai: những nguy hiểm tiềm ẩn

0 Ngọc Diệp (Theo MMN)
ANTĐ Trong một số trường hợp, thai phụ được khuyên là nói “không” với sex vì hoạt động này có thể gây ra một số nguy hiểm.

Nhìn chung, quan hệ tình dục khi mang thai không gây hại cho bào thai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thai phụ được khuyên là nói “không” với sex vì hoạt động này có thể gây ra một số nguy hiểm.

Theo LiveScience, dưới đây là một số nguy hiểm tiềm ẩn của sex khi mang thai ở những phụ nữ có nguy cơ cao.

1. Sinh non

Phụ nữ mang song thai hoặc có nguy cơ cao bị sinh non được khuyên là không nên quan hệ tình dục trong thời kỳ bầu bí. Mặc dù chưa nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng sex khi mang thai có thể gây sinh non song các bác sĩ khuyên những phụ nữ đã có tiền sử sinh non thì không nên “hoạt động” trong thời gian này.

ảnh 1

2. Bệnh viêm xương chậu

Bệnh viêm xương chậu là do nhiễm một số mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục như nhiễm nấm chlamydia. Ngoài việc tấn công tới các bộ phận sinh sản như buồng trứng và ống dẫn trứng, lây nhiễm qua đường tình dục còn có thể tiếp tục lan rộng và ảnh hưởng tới bào thai. Do đó, các cặp đôi nên mặc “áo mưa” trong khi quan hệ tình dục trong trường hợp có nguy cơ, đặc biệt là trong khi mang thai.

3. Chảy máu dây rốn

Thai phụ có chẩn đoán nhau tiền đạo nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian mang thai. Các bác sĩ lo ngại rằng ngón tay, dương vật hoặc các dụng cụ đồ chơi tình dục đều có thể làm tổn thương tới nhau thai dẫn tới chảy máu và gây hại cho bào thai.

4. Thuyên tắc tĩnh mạch khí

Hiện tượng tắc mạch do không khí lọt vào trong khi quan hệ tình dục rất hiếm xảy ra song cứ 20.000 thai phụ thì có 18 trường hợp tử vong mẹ-con vì hiện tượng này. Nếu quan hệ tình dục đường miệng trong khi mang thai, các cặp đôi không được thổi khí vào âm đạo vì có nguy cơ khiến không khí lọt vào tĩnh mạch và gây tắc mạch máu tới nuôi dưỡng bào thai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top