Sẻ chia yêu thương

0 Quốc Toản

ANTĐ Những ngày này, đồng nghiệp ở các tòa soạn báo hay hỏi thăm nhau: “Báo Tết ra chưa?”. Báo Tết như một thứ “đặc sản” vừa quen, vừa lạ trong giai đoạn văn hóa đọc bị Internet và các thiết bị điện tử thông minh xâm lấn. Nhưng khi báo Tết An ninh Thủ đô bắt đầu đến tay bạn đọc thì cũng là lúc các đoàn công tác của Báo An ninh Thủ đô lên đường, tỏa đi mang theo chăn ấm và tặng quà Tết đến với đồng bào nghèo, đặc biệt là đồng bào vùng cao Tây Bắc. 

ảnh 1
1. Hà Nội mưa phùn gió bấc, nhiệt kế đo được 15 độ C. Ở Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình, nơi đoàn công tác xã hội Báo ANTĐ đi qua, nhiệt độ còn thấp hơn trên những đỉnh núi heo hút, tràn ngập mây mù và gió lạnh. Nhưng khí thế các đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô thì luôn bừng bừng và ấm áp. Cùng đồng hành với An ninh Thủ đô là rất nhiều đối tác, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân và những bạn đọc yêu mến của Báo ANTĐ luôn ý thức làm việc thiện từ tâm. 

2. Tối thứ bảy tuần này, có một nơi ở Hà Nội, nhiệt kế đo được khác xa với nhiệt độ ngoài trời. Đó là nơi tổ chức liveshow của nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập, một nghệ sĩ tài hoa đang chống chọi với bệnh ung thư. Sự kiện quy tụ được rất nhiều các nghệ sĩ, đạo diễn tên tuổi như Hồng Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Hà Okio, Dương Hoàng Yến... Tất cả đều muốn nói nhiều điều, nhưng trên hết là thông điệp muốn sẻ chia yêu thương, sẻ chia tình cảm với người bạn nghệ sĩ trong cơn bạo bệnh.

Trần Lập hết sức cảm động, anh cho biết: “Số phận của mỗi người giống như một que diêm, đôi khi trong cuộc sống sẽ có những rủi ro khó tránh khỏi. Mỗi người đều có một đôi bàn tay, nếu những đôi bàn tay này cùng kết lại với nhau thì sẽ tạo nên sự chở che vô cùng rộng lớn. Nếu mỗi người đều nhận được sự chở che, giúp đỡ từ cộng đồng thì chắc chắn sẽ cảm thấy ấm áp hơn. Mong rằng qua liveshow, một ngọn lửa nhỏ sẽ trở thành một ngọn lửa lớn”. Hàng nghìn cánh tay, hàng nghìn trái tim đã đến bên và cùng “tiếp lửa” cho Trần Lập tại liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” tối 16-1. Điều hơn hết, các nghệ sĩ và công chúng đã góp tiếng nói của mình cổ vũ cho thái độ sống nhân ái và có trách nhiệm với cộng đồng. Hay nói như Trần Lập trong ca khúc “Tâm hồn của đá”: “Đừng sống giống như hòn đá, giống như hòn đá/ sống không một tình yêu/ sống chỉ biết thân mình/ tâm hồn luôn luôn băng giá”…

3. Chỉ còn khoảng ba tuần lễ nữa là bước sang mùa xuân mới, Tết sắp đến là cái cớ nhắc mỗi người trong chúng ta trân trọng những gì mình đang may mắn có được và chia sẻ nhau những yêu thương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Hay, suy nghĩ tốt đẹp về nhau cũng đã khiến cuộc sống này dễ chịu hơn bao nhiêu. Thôi thì hạnh phúc cứ là sự sẻ chia những yêu thương bất tận. Và cuộc sống ngắn chẳng tày gang hay dài tưởng như bất tận cũng tùy vào cảm nhận của mỗi người. Chỉ biết rằng, khi ngọn lửa yêu thương, nhân ái được sẻ chia, cuộc sống đẹp và ý nghĩa hơn nhiều lần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top