Sau Xanh Pôn, Bệnh viện Đức Giang được Giáo sư Joel Leroy chuyển giao kỹ thuật hiện đại

0 Duy Tiến
ANTD.VN - GS Joel Leroy (Pháp) chính là người đã tư vấn và giúp Hà Nội xây dựng Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội tại Bệnh viện Xanh Pôn. Bắt đầu từ 13-8, ông sẽ trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và khám, phẫu thuật tại đây...

ảnh 1Giáo sư Joel Leroy (ở giữa) chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ BV Đa khoa Đức Giang

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, ngày 13-8, lần đầu tiên bệnh viện này đã tiến hành phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn do  GS Joel Leroy, chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu thế giới, trực tiếp thực hiện và “cầm tay chỉ việc” để chuyển giao kỹ thuật cho các y bác sĩ của bệnh viện.

Bắt đầu từ ngày 13-8, Bệnh viện Đức Giang sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật nội soi tiêu hoá tại Khoa Ngoại Tổng hợp, với sự tham gia của GS. J.Leroy. Chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật bởi GS.J.Leroy hỗ trợ Bệnh viện Đức Giang có thể kéo dài trong vòng 1 đến 2 năm.

Ngoài việc được Giáo sư hàng đầu thế giới trực tiếp khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí, các bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo về ung thư đường tiêu hóa còn được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật từ UBND TP Hà Nội, một phần kinh phí từ Bệnh viện… Ngay trong ngày đầu tiên triển khai, GS Leroy cùng kíp bác sĩ Bệnh viện Đức Giang đã phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân Nguyễn Hữu T. (76 tuổi) bị ung thư trực tràng.

Được biết, đây là chủ trương của UBND TP Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Y tế Thủ đô. Trước đó, từ năm 2016, nhận lời mời của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, GS Leroy đã có nhiều chuyến thăm, công tác tại Hà Nội để hỗ trợ, giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực cho ngành Y tế Thủ đô.

Đặc biệt, GS. J.Leroy đã tư vấn và giúp Hà Nội xây dựng Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội hiện đại tại Bệnh viện Xanh Pôn, trực tiếp thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đem lại nhiều cơ hội sống và nâng cao chất lượng sống cho nhiều bệnh nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top