Sáu trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng

0 Thư Kỳ
ANTD.VN - Ngày 25-5, thông tin từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ 1-1 đến 31-3-2018, cả nước ghi nhận 2.420 trường hợp phản ứng thông thường và 6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng. 

Các phản ứng thông thường sau tiêm chủng được ghi nhận là: Các trường hợp phản ứng tại chỗ (sưng, nóng, đỏ đau tại vị trí tiêm), sốt dưới 39 độ C cả trong tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ. 

Đối với tai biến nặng sau tiêm chủng, trong quý I-2018, cả nước ghi nhận 6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng các vaccine trong tiêm chủng mở rộng và không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng vaccine trong tiêm chủng dịch vụ. 

Các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng các vaccine trong tiêm chủng mở rộng ghi nhận tại 6 tỉnh, thành phố, bao gồm: Ninh Bình (1 trường hợp), Phú Thọ (1 trường hợp), Bắc Giang (1 trường hợp), Hậu Giang (1 trường hợp), Cần Thơ (1 trường hợp) và Bà Rịa - Vũng Tàu (1 trường hợp). Cả 6 trường hợp đều đã hồi phục. 

Các trường hợp này đã được Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế cấp tỉnh họp đánh giá và kết luận: Ghi nhận 3 trường hợp do trùng hợp ngẫu nhiên với bệnh lý của trẻ (50%) và 3 trường hợp sốc phản vệ/phản ứng quá mẫn sau tiêm chủng (50%). Các trường hợp tai biến nặng đều được tiêm chủng theo đúng quy trình...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top