Sau tiêm thuốc làm trắng da, một phụ nữ bị sốc phản vệ suýt tử vong

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sau khi tiêm truyền một số loại thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện, sáng 9-5, chị Nguyễn Thị H. (Đống Đa, Hà Nội) rơi vào tình trạng khó thở, người rét run, nổi mẩn đỏ toàn thân, được người nhà đưa vào viện cấp cứu…

ảnh 1Bệnh nhân đã tỉnh táo sau khi được các bác sĩ can thiệp cấp cứu (Ảnh: BVBĐ)

Theo thông tin từ Bệnh viện Bưu Điện, sáng 9-5, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị H. vào cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nôn liên tục, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh…

Trước đó vào đêm 8-5, chị H. xuất hiện triệu chứng rét run vì lạnh, nôn liên tục, được người nhà bôi dầu, đánh gió vì nghĩ chị bị cảm. Tuy nhiên, tình trạng của chị H. càng lúc càng diễn tiến xấu hơn, khó thở nhiều hơn nên đến rạng sáng 9-5 người nhà phải gọi xe đưa chị vào viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Bưu Điện, chị H. được chẩn đoán bị sốc phản vệ, nếu đến viện muộn hơn rất có thể nguy hiểm tính mạng.

Qua khai thác bệnh sử, chị H. kể cách đó không lâu chị vừa thực hiện tiêm truyền một số loại thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện quen. Chị H. cũng đã nhờ người quen mang theo vỏ của 2 loại thuốc tiêm làm trắng da mà chị đã sử dụng.

ảnh 2

2 vỏ hộp thuốc tiêm truyền làm trắng da mà chị H. đã sử dụng (Ảnh: BVBĐ)

Ngay lập tức, chị H. được can thiệp cấp cứu theo đúng phác đồ. Sau can thiệp, tình trạng của chị đã được cải thiện.

Theo Bác sĩ Dương Vương Trung, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bưu điện, những trường hợp có nguyên nhân tương tự như chị H. không hiếm gặp, tại Bệnh viện đã từng tiếp nhận không ít bệnh nhân còn nặng hơn do nguyên nhân gặp phản ứng, biến chứng từ quá trình làm đẹp, thẩm mỹ như vậy.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, chị em nên thận trọng khi quyết định lưa chọn thực hiện và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm làm đẹp. Không nên chạy theo trào lưu, tin tưởng hoàn toàn vào các quảng cáo. Khi quyết định thực hiện các biện pháp làm đẹp nên lưu ý tìm hiểu kỹ các dịch vụ và sản phẩm mình lựa chọn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top