Sau giấc ngủ đêm, đọc được...thư mời nhận lại tài sản bị đánh cắp

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Để xe ôtô qua đêm trước cổng nhà, sáng hôm sau, chủ xe tá hỏa phát hiện chiếc xe bị trộm cậy phá toàn bộ nẹp sườn, cần gạt nước và logo xe. 

Ngày 3-7, chỉ huy CAP Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị đã làm thủ tục bàn giao tang vật bị lấy trộm cho chủ xe ô tô.

Trước đó, vào đêm 22-6, trên đường tuần tra kiểm soát địa bàn, tổ công tác của CAP Vĩnh Tuy bắt quả tang một đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, cạy phá nẹp hai bên sườn và ốp logo chiếc xe ôtô đỗ trên phố Yên Lạc.

ảnh 1

Tang vật của vụ trộm cắp được thu giữ

Ngay lập tức tổ công tác đã đưa đối tượng về trụ sở CAP để làm rõ sự việc. Để kịp thời thông báo cho chủ xe biết sự việc, và tránh tâm lý hoang mang vì mất tài sản, các chiến sỹ đã nhanh trí viết giấy thông báo với nội dung: “Trân trọng kính mời chủ xe ra trụ sở công an phường Vĩnh Tuy để làm thủ tục nhận lại tài sản đã bị trộm cắp”.

Tại CAP Vĩnh Tuy, chủ xe là anh Đồng Việt Hưng (trú tại số 61 phố Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy) không khỏi bất ngờ và vui mừng khi nhìn thấy các thiết bị của chiếc xe của mình vừa bị trộm mất đã được CAP tìm thấy.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Đồng Việt Hưng chia sẻ: “Trong khi đang rối bời với tâm trạng của người bị mất tài sản, tôi thực sự bất ngờ nhìn thấy tờ giấy gài ở đầu xe. Những âu lo được giải tỏa. Khi đến CAP nhận lại đầy đủ tài sản bị kẻ gian lấy cắp, tôi mới biết một số xe ô tô của các gia đình khác cũng bị trộm và đã tìm lại được".

Cảm kích trước sự tận tụy làm việc vì nhân dân của các chiến sỹ CAP Vĩnh Tuy, anh Đồng Việt Hưng đã viết thư cảm ơn gửi CATP Hà Nội và CAQ Hai Bà Trưng. “Các chiến sỹ CAP Vĩnh Tuy với bản lĩnh chính trị vững vàng và tấm lòng trong sáng cùng trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi nên đã không quản ngại đêm hôm sương gió, tuần tra nắm tình hình địa bàn và bắt gọn đối tượng trộm cắp cùng tang vật. Các đồng chí rất xứng đáng với Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, luôn sẵn sàng “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top