Sau dưa hấu miền Trung, đến lượt bí đỏ Đắk Lắk dư thừa, kêu cứu

0 Hà Linh
ANTD.VN - Big C dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 60 tấn bí đỏ giúp người dân tỉnh Đắk Lắk trong vòng 1 tuần, nhằm giảm bớt tình trạng dư thừa hiện nay.

ảnh 1

Bí đỏ dư thừa được Big C thu mua, giảm lỗ cho bà con nông dân

Những ngày gần đây, người dân xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lắk "đứng ngồi không yên" vì bí đỏ đến vụ thu hoạch nhưng khó tiêu thụ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch UBND xã Cư Yang cho biết: Cư Yang là xã đặc biệt khó khăn của huyện Eakar, dân tộc thiểu số chiếm 42% dân số toàn xã, nguồn thu nhập chính của người dân từ nông nghiệp.

Diện tích giao trồng hàng năm của xã là 3.200 ha, với các loại cây trồng chủ yếu như lúa, ngô, đậu, bí đỏ. Vụ đông xuân năm 2018, diện tích trồng cây bí đỏ của xã Cư Yang là 110 ha, năng suất ước tính 20 tấn/ha.

“Hiện nay do giá bí đỏ giảm dẫn đến tình trạng được mùa nhưng mất giá, nguyên nhân đầu ra của sản phẩm bí đỏ không ổn định là do thiếu các công ty chuyên thu mua, mà chủ yếu phụ thuộc vào thương lái”- ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Trước tình trạng này, ngày 11-5, đại diện của Big C cho biết, Big C đã quyết định thu mua sản phẩm hỗ trợ nông dân. Theo đó, từ ngày 11-5-2018, tại các siêu thị Big C ở khu vực phía Nam sẽ bày bán sản phẩm bí đỏ của các hộ nông dân Xã Cư Yang với giá bán không lãi là 4.900 đồng/kg.

Dự kiến trong 1 tuần, Big C sẽ tiêu thụ khoảng 60 tấn bí đó, góp phần giải quyết đầu ra, để giá bí đỏ dần ổn định trở lại, giúp bà con nông dân tránh lâm vào tình cảnh thua lỗ.

Liên tiếp thời gian gần đây, nhiều nông sản thực phẩm của người dân lâm vào cảnh ế thừa, mất giá. Nhiều tổ chức đoàn thể gần đây đã tổ chức "giải cứu" dưa hấu cho người dân Quảng Ngãi.

Trước đó, sản phẩm củ cải trắng của các hộ nông dân huyện Mê Linh - Hà Nội khó tiêu thụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top