Sau ăn cưới, nhiều người vào viện cấp cứu

ANTD.VN -Đi ăn cưới về, nhiều người có biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt. Nghi ngờ bị ngộ độc, gia đình lập tức đưa những người này đến trung tâm y tế cấp cứu.

Ngày 16/4, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn cưới về. 

Sau ăn cưới, nhiều người vào viện cấp cứu ảnh 1

Các bệnh nhân đang nằm điều trị ở bệnh viện

Theo đó, từ 21h đêm ngày 15-4 đến 3h sáng ngày 16-4, các bệnh nhân được người nhà đưa vào trung tâm y tế trong tình trạng nôn mửa, đau bụng. Những người này cho biết, họ mới đi ăn cưới một người dân trong xã về. 

Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do những người này ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc. Chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.

Hiện nay, sau khi điều trị, 5 bệnh nhân nhẹ hơn đã được cho xuất viện, 3 người còn lại vẫn đang được theo dõi trong tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, có thể xuất viện trong thời sắp tới.